Hà Nội: Nhiều siêu thị cháy hàng nước đóng chai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 09:09 GMT+7

VTV.vn - Những ngày gần đây, mặt hàng nước đóng chai tại nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị luôn cháy hàng sau khi Hà Nội khuyến cáo không dùng nước sông Đà để nấu ăn.

Sau khi Hà Nội khuyến cáo không dùng nước sông Đà để nấu ăn và nhiều xe chở nước sạch cũng được cấp miễn phí cho người dân thủ đô tại những khu vực bị ảnh hưởng nhưng dường như vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Chính vì vậy, họ đã tìm đến nước đóng chai như một phương pháp cứu cánh. Không chỉ người dân tại những khu vực bị ảnh hưởng tìm mua nước, mà vì lo lắng, cả người dân tại những khu vực không chịu ảnh hưởng từ sự cố sông Đà vẫn tích nước về nhà. Mặt hàng này tại nhiều cửa hàng tạp hoá, siêu thị luôn cháy hàng trong những ngày gần đây.

5.000 thùng nước 1 ngày là con số thống kê không đầy đủ số lượng nước bán ra của một siêu thị tại Hà Nội trong ngày 17/10. Nước là mặt hàng 90% khách hàng sẽ tìm kiếm đầu tiên khi đến siêu thị trong những ngày này. Nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng những ngày qua đã khiến người dân ở thủ đô phải nháo nhào đi tìm nguồn nước sinh hoạt thay thế tạm thời, dẫn đến một số siêu thị, cửa hàng bách hoá tổng hợp cháy hàng nước đóng chai, những kệ nước luôn trống trơn vì hết hàng.

Theo chia sẻ của đại diện siêu thị tại khu vực Thanh Xuân - khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp nguồn nước ô nhiễm - lượng khách hàng mua nước tăng đột biến.

"Lượng nước bán ra tăng 100 -130 lần so với ngày thường. Chúng tôi phải huy động toàn bộ nhân viên siêu thị và thậm chí nhân viên ở những cửa hàng khác đến hỗ trợ", anh Bùi Việt Phong - Trưởng ngành hàng FMCG, Vinmart Royal City cho hay.

Người dân xếp hàng đi mua nước bởi ai cũng mong muốn trữ nước để sử dụng đủ cho gia đình trong những ngày này.

Chị Nguyễn Thị Tưởng, Hà Nội nói: "Mình phải trích một khoản thu nhập để mua nước về nấu nướng khá là tốn kém nhưng vì sức khỏe nên cũng không tiếc tiền".

Mặc dù lượng nước khan hiếm nhưng đại diện một số siêu thị chia sẻ, giá nước những ngày gần đây vẫn ổn định, thậm chí là họ còn có những chương trình để hỗ trợ người dân.

Ông Khúc Tiến Hà - Giám đốc siêu thị Big C Thăng Long cho hay: "Chúng tôi đã đàm phán với các bên cung cấp để giảm giá 10 - 30% giá nước đóng chai các loại cho khách hàng và hỗ trợ khách hàng với chương trình bán nước không lợi nhuận".

Chia sẻ với phóng viên VTV, đại diện lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, sau khi có công văn yêu cầu giám sát giá nước trên địa bàn, Cục chưa phát hiện trường hợp nào tăng giá trái quy định. Đơn vị này sẽ tiếp tục rà soát, xử lý nghiêm nếu phát hiện tình trạng đội giá, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Khởi tố vụ án đổ dầu thải xuống đầu nguồn nước sông Đà Khởi tố vụ án đổ dầu thải xuống đầu nguồn nước sông Đà

VTV.vn - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước