Chỉ số Styren trong nước sông Đà đã thấp hơn quy chuẩn cho phép

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/10/2019 18:40 GMT+7

VTV.vn - Kết quả xét nghiệm mẫu nước mới nhất cho thấy, chỉ tiêu Styren trong nước sông Đà đã thấp hơn quy chuẩn cho phép.

Mới đây, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ra văn bản chỉ đạo về phương hướng khắc phục sự cố ô nhiễm nước sạch sông Đà, ổn định đời sống người dân.

Văn bản cho biết hiện Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội đã điều chỉnh nguồn cấp nước sạch từ Nhà máy nước mặt sông Đuống và các nhà máy nước ngầm khác để cung cấp cho khu vực các phường: Đại Kim, Định Công, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt, Thanh Xuân Nam, Kim Giang, một phần phường Khương Đình, quận Thanh Xuân và các hộ dân dọc đường Nguyễn Trãi (từ ngã tư Chiến Thắng, quận Hà Đông đến ngã tư đường Nguyễn Trãi thuộc phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân). Người dân khu vực này có thể dùng nước để sinh hoạt ăn uống bình thường.

Hiện nay, váng dầu đã được ngăn chặn, không chảy vào nguồn nước Nhà máy nước mặt sông Đà. Đến tối nay (17/10), nguồn nước sẽ được cấp đến tất cả các vùng cấp nước của Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà và người dân có thể tiếp tục sử dụng nước để tắm, giặt.

UBND thành phố yêu cầu tất cả các ban quản trị tòa nhà chung cư bị ảnh hưởng phải thau rửa bể nước ngầm, chậm nhất đến ngày 20/10 phải hoàn thành.

Khởi tố vụ án gây ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà cung cấp cho TP. Hà Nội Khởi tố vụ án gây ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà cung cấp cho TP. Hà Nội

VTV.vn - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội gây ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà cung cấp cho TP. Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước