Hà Nội phấn đấu nợ thuế năm 2021 dưới 5% tổng thu ngân sách

VTV Digital-Thứ hai, ngày 11/01/2021 16:01 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Cục thuế TP Hà Nội cho biết, một trong những giải pháp trong năm 2021 là tiếp tục giảm tiền nợ thuế xuống dưới 5% tổng thu ngân sách.

Báo cáo tại Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2020 và triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2021 diễn ra mới đây, đại diện Cục thuế TP Hà Nội cho biết, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhưng thu ngân sách năm 2020 của Cục Thuế TP Hà Nội vẫn đạt 267.585 tỷ đồng, bằng 102,8% dự toán được giao.

Theo Cục thuế TP Hà Nội, năm 2020 là năm cuối hiện thực hóa mục tiêu hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2016 - 2020, do đó việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2020 có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Trong bối cảnh đó, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Cục Thuế TP Hà Nội đã đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá, 9 nhóm giải pháp để tập trung triển khai thực hiện ngay từ những ngày đầu năm 2020 với tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cục Thuế TP Hà Nội đã chủ động, quyết liệt triển khai đầy đủ, đồng bộ các chỉ đạo của trung ương và thành phố để hoàn thành mục tiêu kép, đó là vừa kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế trên địa bàn, vừa đảm bảo hoàn thành mức cao nhất dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2020.

Hà Nội phấn đấu nợ thuế năm 2021 dưới 5% tổng thu ngân sách - Ảnh 1.

Kết quả thu ngân sách năm 2020 của Cục Thuế TP Hà Nội đã góp phần quan trọng vào kết quả chung của ngành thuế. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Cũng theo Cục Thuế TP Hà Nội, kết quả thu ngân sách năm 2020 đã góp phần quan trọng vào kết quả chung của ngành thuế, cũng như của Bộ Tài chính trong việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách. Riêng với Cục Thuế TP Hà Nội, kết quả trên đã góp phần hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Đề cập đến nhiệm vụ, giải pháp quản lý thu thuế năm 2021, lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội cho rằng, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, việc nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ công tác thuế năm 2021 của cục thuế là hết sức khó khăn.

Lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội cho biết đã đề ra 7 nhóm giải pháp để thực hiện, 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nhiệm vụ trước tiên là phải đảm bảo thu đủ, thu kịp thời các khoản thu vào ngân sách nhà nước, phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2021 được giao, bên cạnh đó luôn chú trọng các giải pháp nhằm nuôi dưỡng nguồn thu và mở rộng cơ sở thu.

Đồng thời, Cục Thuế TP Hà Nội quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu "kép", vừa hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách. Một trong những giải pháp quan trọng đó là tiếp tục giảm tiền nợ thuế xuống dưới 5% tổng thu ngân sách.

Vượt khó khăn, thu ngân sách Hà Nội ghi dấu ấn Vượt khó khăn, thu ngân sách Hà Nội ghi dấu ấn

VTV.vn - Kết quả này đã góp phần quyết định để ngành tài chính vẫn đạt kết quả thu ngân sách cao trong bối cảnh hoạt động kinh doanh giảm mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước