Hà Nội sắp đồng loạt giảm giá cước vận tải

TCKD (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 17:55 GMT+7

Ảnh minh họa

Hiệp hội Vận tải Hà Nội và Hiệp hội Taxi Hà Nội cho biết, cước vận tải tuyến và vận tải taxi sẽ đồng loạt giảm trong thời gian tới.

Sau 9 lần xăng dầu giảm giá liên tiếp từ đầu tháng 7/2014 tới nay, Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các DN vận tải tính toán lại giá thành, kê khai lại giá cước sao cho phù hợp với biến động của chi phí nhiên liệu và giá của các yếu tố đầu vào, đặc biệt với những DN đã kê khai tăng cước tại thời điểm tăng giá xăng dầu trong năm 2014.

Trước chỉ đạo của Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải và ý kiến của người dân, giá cước vận tải và cước taxi Hà Nội sẽ điều chỉnh giảm trong thời gian tới. Mức giảm cụ thể sẽ được được các DN kê khai và báo cáo lên Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải theo đúng quy định trước ngày 20/11.

Lý giải sự chậm chễ giảm giá cước sau 9 lần xăng giảm giá liên tiếp, đại diện Hiệp hội Vận tải Hà Nội và Hiệp hội Taxi Hà Nội cho biết, theo quy định của nhà nước, các DN vận tải cần ít nhất 20 ngày sau khi xăng tăng hoặc giảm giá mới có thể điều chỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam   TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước