Bàn giải pháp giảm giá cước: Không DN vận tải nào tham gia

Nhóm PV-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 00:21 GMT+7

Ảnh minh họa

Chiều 13/11, Bộ GTVT đã tổ chức buổi tọa đàm về giải pháp giảm giá cước vận tải. Tuy nhiên, không doanh nghiệp vận tải đường bộ nào tham gia.

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện Bộ Tài chính và chỉ có đại diện của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Tại đây, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cũng đưa ra những lý do như: giá cước là tự thị trường điều tiết, hay còn có các chi phí khác ngoài xăng dầu, lương nhân công nhân, phí bảo dưỡng phương tiện… để hợp thức hóa cho việc các doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước khi giá xăng dầu giảm liên tục 9 lần từ đầu năm đến nay. Còn đại diện VNA thì cho rằng, giá cước hiện nay của doanh nghiệp chưa đạt mức giá trần mà Bộ Tài chính quy định.

Trước những lập luận đó, đại điện Bộ GTVT và Bộ Tài chính yêu cầu: các doanh nghiệp vận tải phải kê khai giá thành và chi phí với các Sở Tài chính và Sở GTVT để cơ quan chức năng căn cứ và kiểm soát giá đầu vào của cước vận tải.

Ngày mai (14/11), UBND Thành phố Hà Nội sẽ làm việc với các doanh nghiệp vận tải đường bộ của Hà Nội để đưa ra quyết định giá cước vận tải sau 9 lần giảm giá xăng dầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước