Hà Nội tạm dừng quy hoạch khu chung cư cũ Giảng Võ

Minh Hằng-Thứ hai, ngày 19/10/2020 13:48 GMT+7

VTV.vn - Theo Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội, những ý tưởng quy hoạch lại chung cư cũ tại Giảng Võ, Hà Nội sẽ bị tạm dừng.

Theo kết luận và chỉ đạo từ Văn phòng UBND TP. Hà Nội về việc quy hoạch, cải tạo, xây dựng nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố và tại khu chung cư cũ Giảng Võ, Sở quy hoạch Kiến trúc và Sở xây dựng Hà Nội cho biết năm 2016, 19 nhà đầu tư đã được thành phố giao lập quy hoạch chi tiết 1/500 cho 28 khu tập thể cũ bằng hình thức tự bỏ kinh phí (việc lựa chọn chủ đầu tư vẫn thực hiện theo trình tự quy định của pháp luật hiện hành). 

Tuy nhiên đến nay, việc lập quy hoạch chi tiết diễn ra quá chậm so với yêu cầu của thành phố, vì vậy, thành phố đã giao cho Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội và Viện quy hoạch rà soát, tổng hợp lại những nội dung ý tưởng của các nhà đầu tư đã triển khai hoàn thành trong giai đoạn trước đây.

Ngoài ra, tạm dừng những ý tưởng đang triển khai nhưng chậm trễ, trong đó có khu Giảng Võ, khoảng 23 ha. Riêng đối với khu Giảng Võ, Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội sẽ phối hợp cùng các đơn vị liên quan để rà soát tính cấp bách, sự cần thiết và quy định của pháp luật hiện hành để báo cáo lại thành phố.

Hiện nay, đã có 16 dự án xây dựng xong đưa vào khai thác sử dụng, 12 dự án đang triển khai tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước