Hà Nội tự chủ được 95% nguồn cung thịt gia cầm, thịt lợn, trứng

VTV Digital-Thứ hai, ngày 02/08/2021 15:29 GMT+7

VTV.vn - Với nguồn cung thịt thì thịt gia cầm, thịt lợn, trứng về cơ bản Hà Nội có thể tự chủ được tới 95%, chỉ riêng có thịt trâu, bò phải nhập từ các tỉnh khác tới 80% nhu cầu.

Tình hình dịch COVID-19 diễn biến vẫn khá phức tạp trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt một số chợ trên địa bàn đã ghi nhận ca nhiễm F0.

Để đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm cho thành phố được đẩy đủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp chặt chẽ với thành phố Hà Nội để lên kịch bản cung ứng cũng như phân phối thực phẩm.

Cụ thể, với nguồn cung thịt thì thịt gia cầm, thịt lợn, trứng về cơ bản Hà Nội có thể tự chủ được tới 95%, chỉ riêng có thịt trâu, bò phải nhập từ các tỉnh khác tới 80% nhu cầu.

Hà Nội tự chủ được 95% nguồn cung thịt gia cầm, thịt lợn, trứng - Ảnh 1.

Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng nhiều kịch bản cung ứng thực phẩm cho người dân. Ảnh minh họa - Dân trí.

Hiện có 21 tỉnh, thành đang cung ứng thực phẩm cho thành phố Hà Nội, với 144 chuỗi cung ứng điển hình và hiện các chuỗi này vẫn đang thông suốt.

Theo thống kế mỗi tháng Hà Nội cần trên 18.500 tấn thịt lợn, trên 6.000 tấn thị gia cầm và hơn 123 triệu quả trứng. Hiện Hà Nội có khoảng 29 trung tâm thương mại, 127 siêu thị, gần 458 chợ truyền thống, trong đó có 2 chợ đầu mối.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hà Nội cũng đã lên phương án phân phối hàng hóa khá cụ thể nếu trường hợp hệ thống phân phối trên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hà Nội đồng ý cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân Hà Nội đồng ý cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân Áp dụng phiếu đi chợ ở Hà Nội: Người mua, người bán cần lưu ý gì? Áp dụng phiếu đi chợ ở Hà Nội: Người mua, người bán cần lưu ý gì? Hà Nội: 200 xe taxi được hoạt động để phục vụ đi lại cho người dân Hà Nội: 200 xe taxi được hoạt động để phục vụ đi lại cho người dân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước