Hà Nội xây 4 cây cầu mới có khiến giá đất "sốt" cao?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/09/2017 10:48 GMT+7

VTV.vn -Theo các chuyên gia, việc xây cầu sẽ khiến cho giá BĐS ở các khu vực cầu đi qua tăng cao nhưng thực tế giao dịch mua bán không nhộn nhịp như lời mời chào của các môi giới.

UBND thành phố Hà Nội vừa đề xuất cơ chế đặc thù nhằm xây mới 4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống nhằm giảm tải gánh nặng giao thông tại thủ đô và tạo điều kiện phát triển kinh tế của các khu vực ven đô. Dự án tuy mới triển khai nhưng người dân ở các khu vực cầu đi qua cảm thấy vô cùng háo hức, mong chờ dự án này sẽ giúp thay đổi cuộc sống của họ.

4 cây cầu sẽ được xây dựng là cầu Tứ Liên, cầu Đuống, cầu Trần Hưng Đạo và cầu Giang Biên với tổng mức đầu tư lên tới hơn 35.000 tỷ đồng theo các hình thức đầu tư công tư (PPP), xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) và xây dựng - chuyển giao (BT).

Mặc dù giao dịch BĐS tại khu vực này thực tế không sôi động nhưng các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng khi muốn đổ tiền vào các khu vực này, tránh xảy ra tình trạng đầu tư mà không tính đến quy hoạch khiến nhiều người ôm đất rơi vào tình cảnh vỡ nợ như tại khu vực Ba Vì những năm 2010.

Theo đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, xây dựng 4 cây cầu là rất cần thiết cho việc xây dựng hệ thống mạng lưới khung cho Hà Nội, đảm bảo giao thông khu vực trung tâm với các con sông xung quanh Hà Nội.

Hà Nội sẽ xây thêm 14 cây cầu qua sông Hồng và sông Đuống Hà Nội sẽ xây thêm 14 cây cầu qua sông Hồng và sông Đuống Giá đất vùng phụ cận sân bay Long Thành bị đẩy lên do “sốt ảo” Giá đất vùng phụ cận sân bay Long Thành bị đẩy lên do “sốt ảo” Người mua thận trọng khi giá đất nền tại TP.HCM 'nhảy múa' Người mua thận trọng khi giá đất nền tại TP.HCM "nhảy múa"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước