Hà Nội yêu cầu dự trữ hàng hóa tăng gấp 3 lần để ứng phó COVID-19

VA (tổng hợp)-Thứ ba, ngày 11/08/2020 09:16 GMT+7

Kiểm tra dự trữ hàng hóa tại một siêu thị. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ tăng lượng dự trữ hàng hóa so với bình thường để đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Mới đây, Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị thương mại trên địa bàn thành phố cần chuẩn bị hàng hóa thiết yếu tăng gấp 3 lần so với bình thường, đảm bảo bình ổn giá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, kể cả trong những trường hợp tăng đột biến.

Việc dự trữ này tùy thuộc vào từng nhóm mặt hàng, như mặt hàng gạo, mì tôm, lượng dự trữ tăng lên nhiều hơn tại siêu thị hay tại kho của doanh nghiệp, nhưng với mặt hàng trứng hay thịt phía siêu thị đã ước tính với nhà cung cấp để họ chủ động cung cấp trong trường hợp nhu cầu tiêu dùng tăng đột biến.

Đại diện một siêu thị cho biết, dù Hà Nội có người lây nhiễm COVID-19 nhưng lượng khách mua hàng trong mấy ngày gần đây hầu như không tăng, thậm chí lượng khách mua trực tiếp tại siêu thị còn giảm 30% - 35%. Nguyên nhân là do người tiêu dùng thực hiện mua hàng hóa gần nhà, mua online, mua của người quen… Nhiều người còn ngại đến siêu thị vì sợ tụ tập đông người.

Hà Nội yêu cầu dự trữ hàng hóa tăng gấp 3 lần để ứng phó COVID-19 - Ảnh 1.

Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu các đơn vị thương mạ tăng dự trữ hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Việc người dân Hà Nội không dự trữ thực phẩm cho thấy tâm lý người dân không quá lo lắng thiếu hàng hóa tiêu dùng thiết yếu và đã có những kinh nghiệm thiết thực trong việc ứng phó với dịch bệnh COVID-19 quay trở lại.

Hiện nay, do tác động của dịch COVID-19 nên Hà Nội không tổ chức được các chương trình hội chợ, tuần hàng... Trong khi đó, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo ngành công thương đảm bảo đủ hàng hóa và tăng cường kết nối cung cầu.

Đà Nẵng dự trữ tăng cường cung ứng hàng hóa Đà Nẵng dự trữ tăng cường cung ứng hàng hóa

VTV.vn - Sở Công thương TP Đà Nẵng vừa có công văn triển khai về vấn đề dự trữ và cung ứng hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước