Hạ tầng giao thông đồng bộ - Lợi thế thu hút đầu tư

Khánh Huyền - Nguyễn Phương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/11/2015 11:46 GMT+7

Khu vực sản xuất của Công ty Cammsys Vina Việt Nam

VTV.vn - Để mở một xưởng sản xuất, môi trường đầu tư nơi đó phải đủ độ hấp dẫn. Nhưng ngoài ra, có một yếu tố cũng không thể bỏ qua, đó chính là cơ sở hạ tầng giao thông.

Từ đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đến Khu công nghiệp Đồng Văn, tỉnh Hà Nam, chỉ chưa đầy 100 mét. Hạ tầng giao thông thuận lợi khiến doanh nghiệp KMW Việt Nam quyết định đầu tư 100 triệu USD mở xưởng sản xuất tại đây.

Ông Kim Si Sung - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH KMW Việt Nam cho biết: ‘Chỉ cách vài chục bước chân, các xe hàng của chúng tôi có thể ra ngay cao tốc để di chuyển. Chúng tôi là doanh nghiệp sản xuất thiết bị viễn thông xuất khẩu ra nước ngoài, vì thế việc lưu thông hàng hóa là cần thiết để đảm bảo thời gian. Có cao tốc thuận lợi nên chúng tôi quyết định chọn địa điểm này mà không phải là địa điểm nào khác’.

Tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình hoàn thành, ngap lập tức tỉnh Hà Nam đã quyết định đầu tư xây dựng thêm 3 khu công nghiệp mới, giúp thu hút được gần 70 dự án đầu tư mới.

Còn huyện Bình Xuyên hiện nay cũng đang dần trở thành khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc khi liên tục nhận được nhiều dự án đến đầu tư mới. Bởi giờ đây các doanh nghiệp đã có thể vận chuyển hàng hóa qua cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Ông Kim Ji Young - Tổng Giám đốc Công ty Cammsys Vina Việt Nam cho biết: ‘Trước đây chỉ có Quốc lộ 2, từ sân bay Nội Bài đến công ty phải mất 1 giờ, nay có cao tốc, thời gian vận chuyển chỉ còn 20 phút. Đây cũng là lý do chính mà nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tới Việt Nam’.

Số dự án, vốn đăng ký đầu tư ngày càng gia tăng. Đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hút được gần 800 dự án trong và ngoài nước với số vốn lên tới trên 3 tỉ USD.

Ông Khổng Thành Công - Phó Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng: ‘Điều kiện giao thông thuận lợi khiến các nhà đầu tư khai thác tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai về sân bay Nội Bài về Hà Nội, hay đến các doanh nghiệp cung cấp linh phụ kiện như Samsung, Thái Nguyên cũng đều thuận lợi’.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước