Hạ tầng ngành nước Việt Nam thu hút DN Hoa Kỳ

Đào Huyền - Phạm Bằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 23:32 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Phái đoàn Bộ Thương mại Hoa kỳ và 8 DN hàng đầu về lĩnh vực xử lý nước vừa có chuyến khảo sát hạ tầng ngành cấp và xử lý nước tại Việt Nam.

Việt Nam mới chỉ đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu về nước sạch của người dân, 30% còn lại vẫn đang thiếu hụt. Đây là nhận định của các DN Hoa Kỳ về thị trường nước Việt Nam. Với thị phần khá hấp dẫn, ngành nước đang là lĩnh vực hứa hẹn thu hút đầu tư lớn từ các DN Hoa Kỳ.

Nhiều DN Hoa Kỳ nhận định, thị trường hạ tầng ngành nước Việt Nam còn rất rộng mở và đây chính là lĩnh vực mới có sức hút với họ.

Trước mắt, kế hoạch của các DN Hoa kỳ sẽ là bán công nghệ xử lý nước sạch, cung cấp thiết bị xử lý nước thông qua các nhà phân phối tại Việt Nam. Mục tiêu là mang đến công nghệ xử lý nước sạch với chi phí vừa phải cho người dân. Một số DN hứa hẹn, khi bắt tay đầu tư vào hạ tầng ngành nước, cơ hội uống nước sạch ngay tại vòi sẽ không còn xa với người dân Việt Nam.

Ô nhiễm sông Sài Gòn, nhà máy nước khốn đốn Ô nhiễm sông Sài Gòn, nhà máy nước khốn đốn

VTV.vn - Nếu không có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm sông Sài Gòn kịp thời, một vài năm nữa, công nghệ hiện hữu có thể sẽ không xử lý nổi, và các nhà máy sẽ phải đóng cửa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

nước sạch

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước