Bắc Giang: Cả làng khoan giếng "tứ tung" tìm nước sạch

Ngọc Bích, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 17/07/2016 18:09 GMT+7

VTV.vn - Trong khoảng 1km từ đầu làng đến cuối làng My Điền, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, Bắc Giang, người ta có thể đếm được khoảng gần 300 cái giếng khoan.

Hai năm nay, gần 2.000 hộ dân ở thôn My Điền đã phải sống chật vật, vì nguồn nước sinh hoạt không những cạn kiệt, mà còn có dấu hiệu ô nhiễm nặng.

Tại thôn My Điền, không có chỗ nào người dân không tận dụng để khoan giếng. Trong khoảng 1km từ đầu làng đến cuối làng, người ta có thể đếm được khoảng gần 300 cái giếng khoan. Đường ống nước đi dưới đất không đủ, phải treo cả lên cao.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, bể nước nhà ông Nguyễn Văn Quỳnh chưa đầy 1m3, nhưng để có đầy nước trong bể, ông phải khoan đến ba cái giếng. Trong khi đó, nhà ông Đỗ Văn Cương là một trong những gia đình khoan nhiều giếng nhất thôn My Điền, với 12 cái giếng. Khi nước giếng bị vàng, ông Cương lại đào giếng mới.

Trước tình trạng này, được biết huyện Việt Yên, Bắc Giang đã ký hợp đồng với một nhà thầu khác, khai thác nước mặt từ sông. Hiện nhà máy nước sạch này đang trong quá trình xây dựng và dự kiến hoàn thành trong tháng 10 tới đây. Với công suất thiết kế 9.000m3 ngày/đêm, nhà máy nước sẽ đảm bảo chất lượng cũng như nguồn nước dồi dào cho người dân thôn My Điền.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước