Hai hãng viễn thông của Canada "nói không" với Huawei

PV-Thứ tư, ngày 03/06/2020 14:55 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters India.

VTV.vn - Hai hãng viễn thông Canada vừa tuyên bố nói không với ông lớn công nghệ của Trung Quốc này trong kế hoạch phát triển mạng 5G của mình.

Tập đoàn viễn thông BCE Inc. (có trụ sở ở Montreal, Canada) vừa thông báo quyết định chọn nhà sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển Ericsson là đối tác để xây dựng mạng 5G tại Canada.

Cụ thể, BCE Inc. sẽ sử dụng thiết bị tiếp sóng vô tuyến của Ericsson trong mạng 5G của mình. Ericsson là nhà cung cấp thiết bị cho các mạng lưới hiện hành của BCE.

Chủ tịch BCE - ông Mirko Bibic cho biết các sản phẩm mạng 5G của Ericsson và kinh nghiệm của hãng này trên thị trường toàn cầu sẽ là chìa khóa để BCE triển khai công nghệ di động 5G trên toàn Canada. Patrick Horan - nhà quản lý đầu tư tại Agilith Capital nhận định quyết định trên của BCE đã gây bất ngờ khi trong quá khứ BCE từng ủng hộ Huawei và hiện nay BCE cũng đang sử dụng công nghệ của Huawei.

Hai hãng viễn thông của Canada nói không với Huawei - Ảnh 1.

Hãng thiết bị viễn thông Thụy Điển Ericsson (Ảnh: Reuters)

Đáng chú ý, chỉ vài giờ sau động thái trên của BCE Inc, hãng Telus cũng ra thông báo cho biết sẽ sử dụng thiết bị của Nokia và Ericsson trong mạng 5G của mình. Rogers, đối thủ của BCE, hồi năm 2018 cũng tuyên bố sẽ hợp tác với Ericsson trong mạng 5G.

Hiện Chính phủ Canada vẫn đang cân nhắc quan điểm của mình về việc có cho phép Huawei tham gia 5G hay không, bất chấp sức ép từ phía Mỹ. Hồi tháng trước, Chính phủ Anh cũng đã thay đổi quan điểm khi quyết định giảm sự tham gia của Huawei vào mạng 5G của nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước