Anh muốn thành lập câu lạc bộ 5G để đối phó với Huawei

Thanh Hiệp-Thứ bảy, ngày 30/05/2020 08:40 GMT+7

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: IBC)

VTV.vn - Nước Anh muốn thành lập một CLB gồm 10 quốc gia có thể phát triển công nghệ mạng 5G của riêng mình và giảm sự phụ thuộc vào Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc.

Cụ thể, nước Anh đang đề xuất thành lập một câu lạc bộ "D10" gồm bảy quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới (G7), cùng với  Australia, Hàn Quốc và Ấn Độ. Báo The Times cho biết một trong những lựa chọn là chuyển đầu tư vào các công ty viễn thông có trụ sở tại 10 quốc gia này.

Anh muốn thành lập câu lạc bộ 5G để đối phó với Huawei - Ảnh 1.

Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Truyền thông Anh mới đây cho biết, Thủ tướng Anh Boris Johnson đang lên kế hoạch giảm sự tham gia của Huawei trong mạng lưới 5G của nước này. Tuy nhiên, các nước châu Âu hiện không có nhiều sự lựa chọn thay thế trong việc cung cấp các thiết bị 5G, ngoại trừ Nokia của Phần Lan và Ericsson của Thụy Điển.

Vụ dẫn độ 'ái nữ' của Huawei: Mỹ thắng trong 'hiệp đấu' đầu tiên Vụ dẫn độ "ái nữ" của Huawei: Mỹ thắng trong "hiệp đấu" đầu tiên

VTV.vn - Tòa án Tối cao tại Canada đã ra phán quyết rằng hành vi "lừa gạt ngân hàng" mà Mỹ cáo buộc bà Mạnh Vãn Châu cũng là hành vi vi phạm pháp luật tại Canada.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước