Hải Phòng dừng các chốt kiểm soát, đảm bảo lưu thông hàng hóa

Đài PT-TH Hải Phòng-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 21:07 GMT+7

VTV.vn - Sau khi Hải Phòng dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19, lưu lượng phương tiện vận tải hàng hóa từ các địa phương khác vào thành phố và chiều ngược lại tăng cao.

Tại TP Hải Phòng, đến nay dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát. Ngoài 3 ca dương tính được phát hiện hôm 22/2 vừa qua, đến thời điểm này, thành phố chưa ghi nhận ca nhiễm mới nào.

Hải Phòng có cảng biển lớn, được coi là cửa ngõ ra biển của cả miền Bắc, kết nối với thế giới, nên thành phố này vừa phải chống dịch tốt vừa phải đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ tối đa cho sản xuất, kinh doanh của thành phố và của khu vực. Nhiều giải pháp đã được triển khai.

Từ 17h hôm qua (26/2), thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ.

Hải Phòng dừng các chốt kiểm soát, đảm bảo lưu thông hàng hóa - Ảnh 1.

TP Hải Phòng luôn ưu tiên và tạo mọi điều kiện đảm bảo cho việc lưu thông hàng hóa được thông suốt.

Tại chốt số 4, phía sau đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão, từ chiều qua, lưu lượng phương tiện vận tải hàng hóa từ các địa phương khác vào thành phố và chiều ngược lại tăng cao.

"Mục tiêu là thúc đẩy việc lưu thông, vận chuyện hàng hóa qua cảng Hải Phòng, phục vụ xuất nhập khẩu để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như của vùng, tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển hàng hóa một cách tốt nhất, thông thoáng nhất giúp cảng Hải Phòng cũng như các địa phương khác", ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, nhấn mạnh.

Tại chi nhánh Cảng Tân Vũ thuộc Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng, mặc dù doanh nghiệp đến làm thủ tục hàng hóa khá đông, nhưng việc giải quyết các thủ tục được triển khai rất nhanh chóng.

Hải Phòng dừng các chốt kiểm soát, đảm bảo lưu thông hàng hóa - Ảnh 2.

Việc giải quyết các thủ tục được triển khai nhanh chóng.

"Qua số liệu thống kê, sản lượng hàng hóa thông qua cảng Hải Phòng trong 2 tháng đầu năm 2021 ước đạt gần 24 triệu tấn, tăng 15,46% so với cùng kỳ. Như vậy, có thể nói chúng ta đã thành công trong việc thực hiện nhiệm vụ kép. Tốc độ tăng trưởng của sản lượng hàng hóa cũng như phát triển kinh tế đã đạt được mục tiêu đề ra", ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhận định.

Hệ thống cảng khu vực Hải Phòng là nơi giao thương nội địa và quốc tế quan trọng, đầu mối xuất nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển không chỉ của Hải Phòng, mà của các tỉnh phía Bắc. Do vậy TP Hải Phòng luôn ưu tiên và tạo mọi điều kiện đảm bảo cho việc lưu thông hàng hóa được thông suốt, nhanh chóng tại các cảng của Hải Phòng.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu các tỉnh, thành phố, nhất là nơi có cảng như Hải Phòng phải bảo đảm lưu thông hàng hóa bình thường. Thủ tướng nhấn mạnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân là rất quan trọng, nhưng cũng không thể vì chống dịch mà làm ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh.

Hải Phòng tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch ra, vào thành phố bằng đường bộ Hải Phòng tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch ra, vào thành phố bằng đường bộ

VTV.vn - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước