Hải Phòng phát hiện nhiều vụ trốn thuế xuất khẩu gỗ

Lưu Tuấn - Thành Hưng (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 06/11/2014 22:18 GMT+7

Mới đây, lực lượng Biên phòng và Hải quan Hải Phòng đã phát hiện 4 container gỗ trốn thuế.

Vụ việc này một lần nữa cho thấy, các đối tượng buôn lậu ngày càng tinh vi trong hợp thức hóa hồ sơ xuất khẩu để gian lận thuế.

Hiện lực lượng Biên phòng Hải Phòng đang tiến hành kiểm tra 4 container gỗ của công ty TNHH Hoàn Cầu, chờ thông quan qua cảng Hải An. Theo như tờ khai, trong các container đều là gỗ công nghiệp, thế nhưng khi mở ra kiểm tra lại là gỗ hương với khối lượng trên 807 tấm, giá trị ước tính gần 1 tỷ đồng.

Trước đó, trong quá trình kiểm tra, Bộ đội biên phòng Hải Phòng đã phát hiện nhiều điểm nghi vấn trong hồ sơ xuất khẩu của công ty Hoàn Cầu. Qua xác minh nguồn gốc và đấu tranh, đại diện doanh nghiệp này đã thừa nhận, việc hợp thức hóa chứng từ để biến gỗ nhập khẩu thành gỗ trong nước thông qua chiêu quay vòng hóa đơn.

Đại tá Nguyễn Công Hiển - Bộ đội Biên phòng Hải Phòng cho biết: “Chúng áp dụng hình thức thực hiện đồng thời hai hướng, một đúng, hai là không đúng để quay vòng hóa đơn tránh thuế”.

Hiện số gỗ trên đang được Bộ đội biên phòng Hải Phòng tạm giữ để tiếp tục mở rộng điều tra. Được biết, từ đầu năm tới nay, lực lượng Biên phòng Hải Phòng đã bắt giữ 6 vụ gian lận thương mại trong xuất khẩu gỗ, trong đó có 2 vụ bị tịch thu toàn bộ, còn lại truy thu hơn 500 triệu đồng tiền thuế.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước