Hàn Quốc khai trương thung lũng khởi nghiệp tại Seoul

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 24/03/2016 10:01 GMT+7

Thung lũng khởi nghiệp Pangyo (Ảnh: Korea Times)

VTV.vn - Ngày 22/3, Hàn Quốc đã khai trương thung lũng khởi nghiệp lớn nhất của nước này ngay tại thủ đô Seoul.

Tổng thống Park Geun Hye kỳ vọng sự ra đời thung lũng Pangyo sẽ là cú hích cho các doanh nghiệp công nghệ cao tại Hàn Quốc vươn tầm ảnh hưởng ra thế giới và biến nước này trở thành quốc gia tiên phong trong nền kinh tế sáng tạo toàn cầu.

Được đầu tư với tổng chi phí lên tới gần 36 triệu USD, thung lũng kinh tế sáng tạo Pangyo tọa lạc trên khu đất rộng tới hơn 17.000 m2 ngay tại phía nam Seoul. Thung lũng này từ nay sẽ là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng và hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp của các doanh nhân Hàn Quốc và khu vực.

“Cách duy nhất để tồn tại trong thế giới đầy cạnh tranh này là phải xây dựng thành công một nền kinh tế sáng tạo. Bằng cách kết hợp các ý tưởng đột phá và công nghệ cao, Hàn Quốc sẽ tạo ra các sản phẩm, dịch vụ và công ty tiên phong trong các lĩnh vực”, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye nói.

Mái nhà chung của hơn 200 doanh nghiệp khởi nghiệp Pangyo sẽ là trụ sở chính của các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc trong lĩnh vực Internet, điện thoại di động và lưu trữ dữ liệu.

“Tôi kỳ vọng thung lũng này sẽ là cây cầu kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc với thị trường thế giới. Điều này sẽ giúp Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia tiên phong trong việc tạo dựng môi trường khởi nghiệp”. Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye nhấn mạnh.

Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp nội địa mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài, thung lũng Pangyo còn có nhiệm vụ thu hút các doanh nghiệp nước ngoài tới Hàn Quốc lập nghiệp và phát triển kinh doanh ra toàn bộ khu vực châu Á.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước