Hàn Quốc nỗ lực hồi sinh chợ truyền thống

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/12/2015 10:33 GMT+7

VTV.vn - Chợ truyền thống Guri vốn nổi tiếng với những món thực phẩm tươi ngon, nhưng giờ đây còn có thêm chương trình phát thanh của riêng khu chợ này.

Tại Hàn Quốc, những khu chợ truyền thống đang mất dần “miếng bánh” thị phần với các siêu thị hiện đại. Để khắc phục tình trạng này, các khu chợ tại xứ sở Kim chi đang tiến hành những thay đổi thích hợp, để thu hút khách hàng về với hình thức mua bán truyền thống.

Ông Gyeong Sang-Hyeon, Đội quảng bá văn hóa chợ Guri chia sẻ: “Chợ chính là không gian văn hóa truyền thống của người dân Hàn Quốc, chúng tôi muốn mang hơi thở mới cho không gian này để việc mua bán không chỉ là mua bán, mà còn là trao đổi văn hóa”.

Hình thức này khiến nhiều người mua cảm thấy khá thú vị, nhờ đó mà lượng khách hàng đến với chợ Guri đã tăng 15% so với năm ngoái.

Chị Jo Min-Ji, Khách hàng nói: “Tôi rất thích chương trình phát thanh này vì nó độc đáo. Những chợ khác thì chỉ có mua bán, hơi khô khan”.

Còn chợ Jeil tại tỉnh Chuncheon lại được cải tạo thành khu mua sắm trong nhà. Bên cạnh hoạt động mua bán, một không gian khác cũng được mở ra để những người nội trợ có nơi giao lưu văn hóa. Lớp học may này do một tiểu thương trong chợ thành lập, thu hút khá đông học viên.

Với nỗ lực hồi sinh chợ truyền thống, những khu chợ này đang dần thay đổi để vừa có thể lưu giữ nét văn hóa xưa cũ, vừa thu hút khách hàng để tiếp tục phát triển.

Du khách nước ngoài thích thú với Hội chợ hàng thủ công truyền thống Du khách nước ngoài thích thú với Hội chợ hàng thủ công truyền thống

VTV.vn - Tuy chỉ diễn ra trong một ngày nhưng Hội chợ hàng thủ công truyền thống đã thu hút hơn 20.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước