Hàn Quốc sẽ áp thuế cao với người nước ngoài mua căn hộ vì mục đích đầu cơ

PV-Thứ tư, ngày 05/08/2020 20:28 GMT+7

Người nước ngoài không sinh sống trong căn hộ họ mua trong 6 tháng mà không có lý do chính đáng sẽ bị áp mức thuế 20%. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Đảng Dân chủ đồng hành (DP) cầm quyền của Hàn Quốc đang thúc đẩy kế hoạch áp các mức thuế cao đối với người nước ngoài mua căn hộ vì mục đích đầu cơ tại nước này.

Động thái trên diễn ra sau khi DP cam kết sẽ đưa ra các biện pháp đối phó nếu cần thiết, trong bối cảnh những lo ngại về tình trạng người nước ngoài mua căn hộ vì mục đích đầu cơ tại nước này ngày càng tăng.

Theo các quan chức Hàn Quốc, mới đây, nghị sĩ Chung Il-young thuộc DP đã đề xuất một dự luật nhằm giúp ngăn chặn các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện các hoạt động đầu cơ tại thị trường bất động sản nước này. Theo đó, người nước ngoài không sinh sống trong căn hộ họ mua trong 6 tháng mà không có lý do chính đáng sẽ bị áp mức thuế 20%.

Hàn Quốc sẽ áp thuế cao với người nước ngoài mua căn hộ vì mục đích đầu cơ - Ảnh 1.

Giá căn hộ tại Hàn Quốc nóng lên đang thúc đẩy các nhà đầu tư đổ xô tới thị trường bất động sản nước này. (Ảnh minh họa: Koreaherald)

Trong khi đó, luật hiện hành đã không tính đến quốc tịch của người mua hoặc nơi cư trú thực tế của họ. Ngoài ra, người mua căn hộ là người nước ngoài còn được miễn nhiều quy định về tài chính.

Một quan chức thuộc văn phòng của nghị sĩ Chung cho hay, các dấu hiệu về việc giá căn hộ tại Hàn Quốc nóng lên dường như đã thúc đẩy các nhà đầu tư đổ xô tới thị trường bất động sản nước này, giữa bối cảnh thị trường còn thiếu các quy định chặt chẽ về quản lý hoạt động đầu cơ.

Tranh cãi Nhật Bản và Hàn Quốc về việc tịch thu tài sản Tranh cãi Nhật Bản và Hàn Quốc về việc tịch thu tài sản

VTV.vn-Ngày 4/8, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản, Taro Aso tuyên bố sẽ có hành động trả đũa nếu tài sản của công ty thép Nippon (Nippon Steel) bị Hàn Quốc tịch thu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước