Hàn Quốc và Nhật Bản tăng cường quản lý khủng hoảng sau Brexit

VTV8-Thứ ba, ngày 28/06/2016 07:20 GMT+7

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

VTV.vn - Lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc đã có những chỉ thị cụ thể nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực từ việc Anh quyết định rời EU.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị cho Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đảm bảo sự ổn định tại các thị trường tài chính, sau khi sự kiện Brexit dẫn tới tình trạng bán tháo cổ phiếu trên toàn cầu.

BoJ sẽ sử dụng các hiệp định hoán đổi tiền tệ giữa 6 ngân hàng trung ương lớn trên thế giới để đảm bảo tính thanh khoản của đồng Yen và các đồng tiền khác. Ông Abe cũng yêu cầu Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản liên hệ chặt chẽ với các nền kinh tế trong Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển, nhằm ngăn chặn tác động xấu của Brexit đến nền kinh tế Nhật, đặc biệt là đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này.

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye nêu rõ, bên cạnh hệ thống theo dõi thị trường 24 giờ đang được áp dụng, cần tăng cường hợp tác quốc tế nhằm kịp thời ổn định thị trường toàn cầu. Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố nền kinh tế lớn thứ tư châu Á vẫn có các nền tảng vững chắc để đối phó với cú sốc do Brexit mang lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước