Handico 3 đề xuất phá bỏ 150 căn nhà tái định cư bỏ hoang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/10/2017 07:05 GMT+7

VTV.vn - Handico 3 đề nghị TP Hà Nội cho phép phá hủy 150 căn nhà tái định cư nhằm giảm bớt thiệt hại cho chủ đầu tư và xây dựng nhà ở thương mại phục vụ nhu cầu nhà ở.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, Công ty Cổ phần xây dựng số 3 Hà Nội (Handico 3) đã đề xuất thành phố cho phép phá bỏ toàn bộ 3 tòa nhà tái định cư nằm trong khu đô thị mới Sài Đồng do chính đơn vị này làm chủ đầu tư.

Lý do được Handico 3 đưa ra là các tòa nhà này đã xây dựng xong cách đây hơn 10 năm nhưng đến nay chưa có một người dân nào đến ở.

3 tòa nhà xây 6 tầng này đã bị bỏ hoang nhiều năm và xuống cấp nghiêm trọng. Hiện tại, cỏ mọc um tùm và vật liệu xây dựng để ngổn ngang xung quanh các tòa nhà.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đây là dự án nhà tái định cư được triển khai từ năm 2001-2006 do Handico 3 làm chủ đầu tư nằm trong khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. Tuy nhiên, do xảy ra tình trạng khiếu kiện, người dân không nhận nhà nên toàn bộ quỹ nhà này bị bỏ hoang đã 10 năm nay.

DN đề xuất Hà Nội lấp hồ Thành Công để... xây nhà tái định cư DN đề xuất Hà Nội lấp hồ Thành Công để... xây nhà tái định cư Thanh tra nhà ở tái định cư và nhà ở xã hội tại TP.HCM Thanh tra nhà ở tái định cư và nhà ở xã hội tại TP.HCM Hà Nội tiến hành rà soát quỹ nhà tái định cư Hà Nội tiến hành rà soát quỹ nhà tái định cư

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước