Hãng BMW thu hồi xe do lỗi hệ thống tuần hoàn khí thải

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 23/01/2019 18:26 GMT+7

Một xe BMW 320d bị cháy rụi gần Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

VTV.vn -Hãng chế tạo ô tô BMW của Đức đã quyết định tiếp tục thu hồi xe ô tô với quy mô lớn sau khi có thêm nhiều xe ô tô do hãng này sản xuất xảy ra sự cố cháy nổ thời gian qua.

Nguyên nhân dẫn tới những sự cố này được cho là do lỗi của hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR), khiến nước làm mát bị rò rỉ, đóng cặn ở ống hút khí.

Trước đó, BMW cũng đã thu hồi các xe ô tô để thay thế modul của hệ thống EGR và lần này, hãng trên thu hồi thêm nhiều ô tô để thay thế ống hút khí. Theo BMW, dù đã thay thế modul hệ thống EGR, nhưng vì nước làm mát bị rò và đóng cặn ở ống hút khí nên vẫn chưa thể loại bỏ được nguy cơ cháy nổ.

Tháng 12/2018, nhóm điều tra chung giữa khối dân sự và Chính phủ Hàn Quốc đã bày tỏ mối lo ngại trên và yêu cầu BMW thu hồi thêm các xe ô tô. Những xe ô tô bị thu hồi lần này gồm khoảng hơn 99.000 xe đã từng được thay modul hệ thống EGR trong đợt thu hồi đầu tiên.

Theo Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc, có khoảng hơn 20.000 xe ô tô trong số các xe bị thu hồi có khả năng bị đóng cặn ở ống hút khí. Những xe này cần phải được thu hồi ngay để thay thế phụ tùng. Đối với những xe còn lại, hãng BMW sẽ tiến hành kiểm tra xem có bị rò nước làm mát hay không để thay thế ống hút khí.

Cùng với đó, hãng cũng sẽ thay thế modul của hệ thống EGR đối với hơn 9.000 xe. Đây là những xe được thay thế hệ thống EGR bằng hàng tồn kho, được sản xuất từ năm 2016, chứ không phải là những loại ô tô mới nhất đã được khắc phục lỗi của EGR trong đợt thu hồi đầu tiên. Cũng theo Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc, Bộ này sẽ tiến hành giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi thêm các xe ô tô của BMW.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước