Hàng không Việt Nam sẽ phục hồi nhanh hơn các quốc gia Đông Nam Á khác

Tài Phan-Thứ năm, ngày 01/10/2020 06:05 GMT+7

Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Theo đánh giá của Fitch Ratings, ngành hàng không Việt Nam sẽ phục hồi nhanh chóng hơn các thị trường Đông Nam Á khác, nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh trong thời gian qua.

Tổ chức này sử dụng chỉ số RPK, tức là tổng quãng đường bay của toàn bộ hành khách để đưa ra nhận định. Theo đó, dự báo RPK tại Việt Nam sẽ đạt 55% mức cơ sở trong năm nay và phục hồi đạt tới 90% trong năm tới.

Hàng không Việt Nam sẽ phục hồi nhanh hơn các quốc gia Đông Nam Á khác - Ảnh 1.

Theo đại diện Vietnam Airlines, khi làn sóng COVID-19 thứ hai dần được kiểm soát tốt, số lượng khách đi lại bằng đường hàng không đã nhanh chóng phục hồi. Trong tháng 8 vừa qua, Vietnam Airlines ghi nhận số lượng khách vận chuyển là gần 550.000 khách.

Hàng không Việt Nam sẽ phục hồi nhanh hơn các quốc gia Đông Nam Á khác - Ảnh 2.

Trong khi đó, dự báo RPK tại Indonesia hay Philippines chỉ đạt 35% trong năm nay và 60% trong năm tới, do diễn biến dịch bệnh vẫn phức tạp. Singapore được dự báo là hãng hàng không chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, RPK chỉ còn 30% trong năm nay bởi sự phụ thuộc quá lớn vào các đường bay quốc tế. Các hãng hàng không ở Thái Lan và Malaysia cũng có khả năng rơi vào tình cảnh tương tự.

Thị trường hàng không nội địa gần như phục hồi hoàn toàn Thị trường hàng không nội địa gần như phục hồi hoàn toàn

VTV.vn - Các hãng hàng không cho biết đã gần như phục hồi hoàn toàn thị trường nội địa và có dấu hiệu tăng trưởng tích cực.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước