Cố vấn Nhà Trắng: Kinh tế Mỹ không cần đến gói kích thích bổ sung hàng nghìn tỷ USD

Vân Anh (t/h)-Thứ tư, ngày 23/09/2020 18:44 GMT+7

Sự phục hồi kinh tế Mỹ theo hình chữ V lúc này sẽ không bị phụ thuộc vào một gói kích thích mới trị giá hàng nghìn tỷ USD. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Cố vấn kinh tế Nhà Trắng cho rằng, sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ hậu COVID-19 không nhất thiết cần tới một gói kích thích tài khóa bổ sung quy mô lớn.

Trả lời phỏng vấn kênh CNBC, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho rằng, sự phục hồi kinh tế Mỹ theo hình chữ V lúc này sẽ không bị phụ thuộc vào một gói kích thích mới trị giá hàng nghìn tỷ USD như từng được đưa ra hồi tháng 3.

Trong ngắn hạn, vị cố vấn của Nhà Trắng gợi ý sự hỗ trợ nên tập trung vào trẻ em và việc làm; thứ nhất, Quốc hội cần bổ sung ngân sách từ 100 - 500 tỷ USD để mở cửa trở lại trường học an toàn; thứ hai, cần mở rộng chương trình hỗ trợ tiền lương cho các doanh nghiệp nhỏ, nhằm bảo vệ khoảng 50 triệu việc làm trong nền kinh tế.

Cố vấn Nhà Trắng: Kinh tế Mỹ không cần đến gói kích thích bổ sung hàng nghìn tỷ USD - Ảnh 1.

Ông Larry Kudlow, Cố vấn Kinh tế hàng đầu của Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Ông Larry Kudlow thừa nhận, trong khi nền kinh tế Mỹ nhìn chung đang trong giai đoạn phục hồi sau suy thoái vẫn có những ngành đang phải gánh chịu hậu quả của cuộc khủng hoảng COVID-19 và Nhà Trắng tiếp tục nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trong nhiều tuần qua, Quốc hội Mỹ vẫn bế tắc về quy mô, kích thước của gói kích thích kinh tế mới nhằm ứng phó với dịch COVID-19 hiện nay.

[INFORGRAPHIC] Chính sách kinh tế của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ [INFORGRAPHIC] Chính sách kinh tế của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Cả thế giới đang theo dõi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vì kết quả của nó chắc chắn sẽ tạo ra sự thay đổi trong nền kinh tế Mỹ và ảnh hưởng tới toàn cầu trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước