Hàng loạt nhà hàng tại Mỹ đứng trước nguy cơ “sập tiệm”

Lê Minh (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 12/01/2021 14:41 GMT+7

VTV.vn - Tại California (Mỹ), các đơn vị kinh doanh nhỏ như những nhà hàng ăn uống đang là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề từ làn sóng mới của COVID-19 đang bùng phát tại đây.

Dù vẫn có thể bán đồ ăn mang về, song tình trạng kinh doanh này vẫn không thể giúp nhiều cửa hàng tiếp tục tồn tại.

Khu phố ẩm thực Sawtell nổi tiếng ở thành phố Los Angeles vốn sầm uất thuở nào giờ vắng lặng. Không còn được ăn trong cửa hàng hay ngoài trời như trước, nên thực khách tới đây chủ yếu là để nhận đồ ăn đặt sẵn mang về hay vừa đi về vừa ăn cho nóng. Nhưng số lượng khách cũng rất ít so với trước đây.

"Tôi vẫn muốn được ăn trong cửa hàng thay vì phải vừa đi vừa ăn, khá là bất tiện nhưng chẳng còn lựa chọn nào khác. Thông thường tất cả các cửa hàng ở đây đều phải xếp hàng dài đứng chờ nhưng nay chẳng còn gì nữa", anh Saito - một thực khách cho hay.

Hàng loạt nhà hàng tại Mỹ đứng trước nguy cơ “sập tiệm” - Ảnh 1.

Một người đàn ông xếp dọn ghế tại một nhà hàng đóng cửa vì COVID-19. Ảnh: Getty Images.

Tình trạng tương tự cũng đang diễn ra với hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn bang California - nơi đang phải áp đặt lệnh phong tỏa lần thứ 3 do dịch COVID-19 tái bùng phát nghiêm trọng.

Hầu hết các nhà hàng ở đây đang cố gắng để tồn tại, song một bộ phận không nhỏ đứng trước nguy cơ phá sản sau khi đã đầu tư những đồng vốn cuối cùng để chuẩn bị cho việc tái mở cửa sau đợt phong tỏa lần thứ 2.

Anh Isaac Mejia - chủ nhà hàng Wolves cho hay: "Thật khó khăn vì chúng tôi có rất ít tiền và đã dồn hết lại để đầu tư tích lũy trước đồ uống và thực phẩm sau đó lại phải đóng cửa. Nếu được mở cửa chúng tôi ít nhất cũng đã có thể hòa vốn và cố gắng vượt qua đợt dịch này. Tôi nghĩ điều mà tất cả các nhà hàng muốn lúc này là sống sót".

Hàng loạt nhà hàng tại Mỹ đứng trước nguy cơ “sập tiệm” - Ảnh 2.

Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. (Ảnh: AP)

Theo thông tin mới nhất từ Hiệp hội Nhà hàng bang California, 60% số nhà hàng được hỏi cho biết đã dùng hết khoản hỗ trợ tài chính của Chính phủ; 76% cần hỗ trợ tiền thuê mặt bằng khẩn cấp; 30% cho biết đã phải đóng cửa vĩnh viễn hoặc cắt giảm số lượng chuỗi nhà hàng của mình.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến sức phức tạp, khiến số lượng người bị nhiễm và tử vong tiếp tục gia tăng, có thể số lượng các cửa hàng ở Mỹ buộc phải đóng cửa hoàn toàn vĩnh viễn sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Ý tưởng ‘bong bóng’ cứu sống nhà hàng New York (Mỹ) trong mùa COVID Ý tưởng ‘bong bóng’ cứu sống nhà hàng New York (Mỹ) trong mùa COVID

VTV.vn - Một quán ăn ở New York thu hút nhiều sự chú ý của người dân địa phương nhờ sáng kiến dựng lều trong suốt ngộ nghĩnh để vừa kinh doanh, vừa bảo vệ sức khỏe cho thực khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước