Hậu COVID-19, bất động sản nghỉ dưỡng "khởi sắc"

Hoàng Nga-Thứ ba, ngày 14/07/2020 18:31 GMT+7

VTV.vn - Ngay đầu tháng 6, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu quay trở lại thị trường.

Bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng lớn nhất do COVID-19. Tuy nhiên, ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, cùng với các chính sách kích cầu du lịch nội địa được thúc đẩy mạnh mẽ, sự quan tâm của các nhà đầu tư trên thị trường tới bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục gia tăng.

Hội An là điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất miền Trung đối với du khách trong và ngoài nước. Địa phương này đã phát triển xu hướng du lịch mới là nghỉ dưỡng kết hợp với trải nghiệm văn hóa. Do quỹ đất hạn hẹp, bất động sản Hội An luôn được coi là hàng hiếm với các nhà đầu tư.

Hậu COVID-19, bất động sản nghỉ dưỡng khởi sắc - Ảnh 1.

Bất động sản nghỉ dưỡng Hội An phục hồi sau dịch COVID-19. Ảnh minh họa.

Hiện nay, Hội An đã có khá nhiều khu nghỉ dưỡng hình thành ven sông nhưng lại thiếu những khu nghĩ dưỡng ven biển, liền kề với khu vực phố cổ. Việc thiếu các hoạt động giải trí, thể thao trên biển khiến địa phương này khó níu chân du khách nghỉ lại dài ngày.

Tuy nhiên, quỹ đất ven biển dành cho phát triển bất động sản nghỉ dưỡng cũng rất khan hiếm, nhất là dọc bãi biển An Bàng. Hiện chỉ có một vài dự án ven biển đang triển khai xây dựng.

Theo Hội đồng Tư vấn du lịch, dự báo thị trường du lịch nội địa có thể tăng 95% trong các còn lại của năm nay. Cùng với động thái các ngân hàng giảm lãi suất gần đây, nhiều chuyện gia cho rằng, dòng tiền có thể đổ vào bất động sản, trong đó có phân khúc nghỉ dưỡng. 

Tuy nhiên, thị trường bất động sản ven biển miền Trung thời gian qua phát triển khá nóng, nên người mua hiện nay xem xét rất cẩn trọng về tính pháp lý, hạ tầng của các dự án được chào bán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước