Những chính sách tác động đến thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020

Hoàng Nga-Thứ sáu, ngày 10/07/2020 17:51 GMT+7

VTV.vn - Một số chính sách nổi bật được cho là sẽ tác động tới thị trường bất động sản trong các tháng còn lại của năm 2020.

Mới đây, Quốc hội đã thông qua Luật Xây dựng sửa đổi theo hướng đơn giản hóa thủ tục cho doanh nghiệp. Dự thảo ưu đãi xây nhà thương mại giá rẻ dưới 20 triệu đồng/m2 sẽ trình Chính phủ trong quý III. Đó là những chính sách nổi bật được cho là sẽ tác động tới thị trường bất động sản trong các tháng còn lại của năm 2020.

Mặc dù thời gian qua, Bộ Xây dựng đã liên tiếp đưa ra đề xuất, kiến nghị giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, tuy nhiên theo các doanh nghiệp, những kiến nghị này cần sớm trở thành chính sách cụ thể.

Những chính sách tác động đến thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020 - Ảnh 1.

Ccải tạo chung cư cũ vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề. (Ảnh: Dân trí)

Đơn cử như vấn đề cải tạo chung cư cũ, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, năm 2020, Bộ sẽ lập tổ công tác từng địa phương và có những kiến nghị sửa đổi Nghị định trong vấn đề cải tạo.

Một số ý kiến khác cho rằng, cùng với các giải pháp chính sách, động thái hạ lãi suất của các ngân hàng gần đây cũng sẽ giúp dòng tiền hướng vào bất động sản.

Những chính sách tác động đến thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020 - Ảnh 2.

Bộ Xây dựng đã liên tiếp đưa ra đề xuất, kiến nghị giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Bất động sản có sự tác động mạnh mẽ đến hơn 200 ngành nghề như: xây dựng, vật liệu xây dựng, kiến trúc…Vì vậy, sự suy giảm hay hồi phục của thị trường này tác động trực tiếp đến nền kinh tế.

Trước đó, theo thống kê của CBRE, 6 tháng đầu năm, riêng tổng nguồn cung bất động sản tại Hà Nội đã giảm khoảng 65% theo năm, doanh số bán hàng cũng giảm, do ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Hậu COVID-19, các sản phẩm bất động sản 'khởi sắc' Hậu COVID-19, các sản phẩm bất động sản "khởi sắc"

VTV.vn - So với quý I/2020, số người quan tâm tìm kiếm các sản phẩm bất động sản trên khắp cả nước đã tăng 32%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước