Hậu Giang: Bắt tạm giam chủ hụi lừa đảo hơn 11 tỉ đồng

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 17/08/2014 07:32 GMT+7

Võ Thị Liên tại cơ quan công an.

Ngày 16/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hậu Giang tiến hành bắt tạm giam 4 tháng và khám xét nơi ở của Võ Thị Liên (38 tuổi), thường trú ấp Thị Tứ, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, Hậu Giang để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, cơ quan công an đã tiếp nhận đơn thư của 41 người chơi hụi ở huyện Châu Thành A (Hậu Giang) tố cáo Võ Thị Liên giật hụi với tổng số tiền vay hơn 11 tỉ đồng, 6 lượng vàng 24K. Qua khám xét nhà Võ Thị Liên, bước đầu cơ quan điều tra đã xác định được việc Liên dùng các thủ đoạn như ghi tên khống người chơi hụi và số phần tham gia.

Sau đó, Liên thường xuyên tự đứng ra kêu giá cao các phần hụi để hốt hụi trước và chiếm đoạt số tiền 650 triệu đồng của 2 trong tổng số 12 dây hụi đóng tiền tháng từ 2-10 triệu đồng do Liên tổ chức vào giữa năm 2013 đến tháng 4/2014.

Tại cơ quan công an, Võ Thị Liên khai nhận nguyên nhân vỡ hụi là do trong quá trình làm chủ hụi, Liên vay nóng tiền của người chơi hụi này để chi trả hụi cho những người khác. Những người cho Liên vay sẽ không phải đóng tiền hụi hàng tháng mà Liên phải tự lấy tiền nhà ra đóng; đồng thời phải trả lãi suất vay 2,5%/tháng. Theo thời gian, số tiền vay và lãi suất nhiều hơn khiến Liên mất khả năng chi trả. Đến giữa tháng 7/2014, Liên bất ngờ tuyên bố vỡ hụi.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước