Hầu hết các đồng tiền số lớn đều giảm giá trong phiên 27/6

TTXVN-Thứ hai, ngày 27/06/2022 19:30 GMT+7

Đồng bitcoin.

VTV.vn - Phần lớn trong số 10 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 27/6. Trái lại, đồng Dogecoin lại tăng hơn 9%.

Dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy giá trị vốn hóa toàn cầu của thị trường tiền số đã có thời điểm giảm 1,29% xuống 954,36 tỷ USD trong phiên này.

Trong đó, bitcoin (BTC) giảm 0,75% xuống 21.294,25 USD. Đồng Ethereum (ETH) cũng giảm khá mạnh 1,87% xuống 1.221,61 USD. Ngược lại, đồng meme coin Dogecoin lại tăng đến hơn 9%. Meme coin là những đồng coin được lấy cảm hứng từ những hình ảnh phổ biến trên Internet và các sự kiện diễn ra trong thực tế, đa phần nổi lên nhờ được quảng bá bởi những người có tầm ảnh hưởng.

Theo phân tích của sàn giao dịch tiền số WazirX của Ấn Độ, khối lượng giao dịch theo tuần cho thấy nhiều người mua đang bước chân vào thị trường tiền số ở mức giá hiện tại. WazirX cho biết tâm lý trên thị trường đã cải thiện đáng kể và nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đang tiếp tục tích lũy Bitcoin.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch của Ấn Độ này cho biết giá Ethereum so với bitcoin đã đóng phiến trong vùng xanh liên tục trong hai tuần qua. Tuần trước, giá ETH-BTC tăng gần 4%, khi chỉ số ưu thế thống trị của bitcoin giảm xuống 43%.

Tiền số đang trải qua “khoảnh khắc Lehman” Tiền số đang trải qua “khoảnh khắc Lehman”

VTV.vn - Tiền số nói chung, Bitcoin nói riêng một lần nữa lại làm các nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa, khi tiền bay hơi hàng chục ngàn USD một coin chỉ trong vài ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước