Hé lộ chiến lược phục hồi của Singapore Airlines sau đại dịch

VTV Digital-Thứ tư, ngày 28/04/2021 06:15 GMT+7

VTV.vn - Singapore Airlines đã sớm nhìn nhận những cơ hội để cải tổ, chuyển đổi mô hình hoạt động nhằm thích ứng và sẵn sàng phục hồi nhanh chóng sau đại dịch.

Sau một thời gian tạm hoãn, thỏa thuận bong bóng du lịch giữa Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) vừa được nhất trí sẽ nối lại kể từ ngày 26/5 tới, cho phép người từ Singapore và Hong Kong khi nhập cảnh vào phía bên kia không phải tiến hành cách ly bắt buộc, nếu đã có xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Giai đoạn đầu thực hiện thỏa thuận sẽ được tiến hành thận trọng với chỉ một chuyến bay mỗi ngày cho mỗi bên và chở tối đa 200 hành khách trong vòng 2 tuần đầu tiên. Thỏa thuận này đang được kỳ vọng sẽ giúp tái mở cửa các hoạt động đi lại, qua đó thúc đẩy đà phục hồi kinh tế của cả Singapore và Hong Kong (Trung Quốc).

Một trong số những tên tuổi sẽ tham gia vào kế hoạch bong bóng du lịch sắp tái khởi động giữa Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore là hãng hàng không quốc gia của đảo quốc Sư tử. Đại dịch COVID-19 đặt ra những thách thức rất lớn với ngành hàng không trên thế giới, trong đó có Singapore Airlines.

Các chuyến bay không có hành khách, nhưng trong khoang chứa đầy hàng hóa. Cũng chính các máy bay này vận chuyển và phân phối vaccine đi khắp thế giới. Đó là một số chuyển đổi quan trọng của Singapore Airlines vừa để đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu của đất nước, vừa đảm bảo duy trì hoạt động trong thời kỳ đại dịch COVID-19 khi nhu cầu vận chuyển hành khách sụt giảm mạnh.

Hé lộ chiến lược phục hồi của Singapore Airlines sau đại dịch - Ảnh 1.

Tính đến cuối tháng 3 năm nay, Singapore Airlines đã hồi phục được 23% năng lực vận chuyển hành khách so với mức trước đại dịch COVID. (Ảnh: Reuters)

"Chúng tôi đã tập trung nỗ lực vào việc tối đa hóa vận tải hàng hóa và tiếp tục bổ sung năng lực này bằng việc triển khai máy bay vận tải hành khách chỉ để chở hàng hóa để đáp ứng nhu cầu", ông Royston Lim, Tổng Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam, Đại diện phát ngôn Singapore Airlines, cho biết.

Liên quan đến an toàn dịch, hãng hàng không này đã rà soát lại toàn bộ quy trình hoạt động, từ đó đề ra những quy chuẩn mới, ứng dụng công nghệ số để nâng cao phòng dịch cũng như mang lại trải nghiệm thoải mái hơn cho hành khách.

Đại dịch COVID-19 khiến phần lớn máy bay ngừng hoạt động, Singapore Airlines nhận ra đây là thời điểm thích hợp để rà soát và nâng cấp đội bay.

"Chúng tôi tiến hành rà soát đội bay và cho về hưu các máy bay thế hệ cũ như: Boeing 777-200s, 777-300s, Airbus 330s và dòng máy bay A320 của SilkAir. Chúng tôi tiếp tục đầu tư vào máy bay thế hệ mới như A350s và 787s mang lại nhiều tiện nghi hơn cho hành khách cũng như có hiệu quả hoạt động tốt hơn", ông Royston Lim cho biết thêm.

Tính đến cuối tháng 3 năm nay, Singapore Airlines đã hồi phục được 23% năng lực vận chuyển hành khách so với mức trước đại dịch COVID. Dự kiến đến tháng 6, năng lực vận chuyển này sẽ hồi phục mức 27%. Hãng bay này cũng đang dần nối lại các dịch vụ tới các thành phố lớn cũng như tăng tần suất các chuyến bay trên các chặng, sẵn sàng cho các chương trình bong bóng du lịch hay làn xanh đối ứng.

"Việt Nam là thị trường quan trọng chiến lược với Singapore Airlines. Ngay cả thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch năm 2020, chúng tôi vẫn duy trì sự hiện diện ở đây và sẽ tiếp tục duy trì các chuyến bay tới Việt Nam", ông Royston Lim chia sẻ.

Đại diện Singapore Airlines cũng cho biết, hãng này cũng đầu tư kinh doanh vào một số lĩnh vực mới, tuy nhiên hàng không vẫn là lĩnh vực chủ đạo và có thể hồi phục nhanh chóng khi nhu cầu tăng trở lại sau đại dịch.

Singapore Airlines thử nghiệm thẻ thông hành COVID-19 điện tử Singapore Airlines thử nghiệm thẻ thông hành COVID-19 điện tử

VTV.vn - Ứng dụng do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) phát triển sẽ được bắt đầu triển khai trong tuần tới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước