Hệ thống giao thông thông minh là gì?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/02/2017 13:38 GMT+7

Hệ thống quản lý giao thông thông minh theo mô hình của Mitsubishi Heavy Industries. (Ảnh: Mitsubishi Heavy Industries)

VTV.vn - Việc triển khai hệ thống giao thông thông minh là yêu cầu cấp bách tại Việt Nam. Vậy hệ thống giao thông thông minh là gì?

TP.HCM đã thông qua đề án đô thị thông minh, trong đó phải kể tới hệ thống giao thông thông minh, vấn đề không chỉ của riêng TP.HCM mà còn là mối quan tâm đặc biệt của rất nhiều đô thị lớn trên thế giới.

Hệ thống giao thông thông minh (lntelligent Transport System - ITS) là việc ứng dụng kỹ thuật công nghệ bao gồm các thiết bị cảm biến, điều khiển điện tử, tin học và viễn thông trong lĩnh vực giao thông để điều hành và quản lý hệ thống giao thông vận tải. ITS là công nghệ mới phát triển trên thế giới, được sử dụng để giải quyết các vấn đề của giao thông đường bộ. ITS sử dụng các tiến bộ của công nghệ thông tin và viễn thông để liên kết giữa con người, hệ thống đường giao thông và phương tiện giao thông lưu thông trên đường thành một mạng lưới thông tin và viễn thông phục vụ cho việc lưu thông tối ưu trên đường cao tốc nhằm giảm tai nạn, ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Thông minh hóa hệ thống giao thông chính là việc giảm vai trò của con người trong việc điều hành giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước