Hiệp hội Phát hành phim Việt Nam lại “tố” CGV chèn ép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/11/2017 16:55 GMT+7

VTV.vn - Chiều 13/11, Hiệp hội Phát hành - Phổ biến phim đã có thông cáo về việc Công ty TNHH CGV có biểu hiện kinh doanh trái phép và chèn ép các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo thông cáo từ hiệp hội, CGV là doanh nghiệp có 80% vốn đầu tư nước ngoài được đầu tư trong giai đoạn trước khi Việt Nam gia nhập WTO. Do vây, doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh trong lĩnh vực hạn chế, không được phát hành phim Việt Nam.

Ngoài ra thông cáo chỉ ra CGV đang nắm giữ 40% rạp chiếu và hơn 60% thị phần phát hành phim điện ảnh tại Việt Nam.

Trong nhiều năm nay, CGV bị cáo buộc có dấu hiệu lạm dụng vị thế thống lĩnh thị trường để chèn ép các doanh nghiệp. Cụ thể, đối với phim Việt Nam do CGV phát hành tại các rạp khác, CGV đòi tỷ lệ phân chia doanh thu cao; trong khi đó, đối với phim Việt Nam do doanh nghiệp khác phát hành tại rạp của CGV, CGV lại yêu cầu tỷ lệ phân chia doanh thu thấp cho nhà phát hành. Theo hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam đã bị bóp nghẹt lợi nhuận và dần không còn đủ sức đầu tư cũng như cạnh tranh trên thị trường.

Dấu hiệu chèn ép doanh nghiệp Việt của CJ-CGV Dấu hiệu chèn ép doanh nghiệp Việt của CJ-CGV

VTV.vn - Hiệp hội Phát hành và Phổ biến Phim Việt Nam vừa lên tiếng khẳng định thời gian qua, CJ-CGV chèn ép nhiều doanh nghiệp trong Hiệp hội về tỷ lệ ăn chia doanh thu tại rạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước