Hiệu quả mô hình đầu tư không dùng vốn ngân sách Nhà nước ở Kiên Giang

VTV9-Chủ nhật, ngày 29/10/2017 15:42 GMT+7

VTV.vn - Hình thức đầu tư không dùng ngân sách Nhà nước tại tỉnh Kiên Giang là một cách để giải quyết bài toán đầu tư trong điều kiện ngân sách khó khăn.

Đối với dự án trung tâm thương mại Rạch Sỏi và bến xe tỉnh Kiên Giang, từ một bến xe cũ, giờ đây khu vực này đã trở thành một trung tâm thương mại khá hiện đại. Cách khu vực này không xa là một bến xe khang trang. Điểm đặc biệt, dự án được đầu tư khoảng 700 tỷ đồng nhưng không sử dụng ngân sách Nhà nước. Dự án do tập đoàn Tư vấn đầu tư xây dựng Kiên Giang làm chủ đầu tư.

Để không dùng ngân sách Nhà nước, tỉnh Kiên Giang đã kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vốn và bàn giao gần 4ha đất tại đây để xây dựng hai công trình nói trên. Được triển khai từ đầu năm 2011, hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2015, dự án đã làm thay đổi diện mạo tại đây. Điểm nhấn là trung tâm thương mại Rạch Sỏi với 183 căn nhà và tổ hợp các khu mua bán.

Tại bến xe mới, với diện tích 3,3ha, nhà đầu tư đã xây dựng bến bãi, nhà chờ rộng rãi, thông thoáng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải. So với bến xe cũ, hiện số doanh nghiệp vận tải đăng ký hoạt động tại bến xe mới đã tăng gấp hai lần với 46 đơn vị, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong và ngoài tỉnh.

Kon Tum: Không để lợi dụng xã hội hóa để lạm thu trái quy định trong trường học Kon Tum: Không để lợi dụng xã hội hóa để lạm thu trái quy định trong trường học Kết hợp an ninh, quốc phòng, đối ngoại với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội Kết hợp an ninh, quốc phòng, đối ngoại với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội TP.HCM không dịch vụ hóa y tế công từ xã hội hóa TP.HCM không dịch vụ hóa y tế công từ xã hội hóa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước