Hộ mới thoát nghèo tiếp tục được vay vốn ưu đãi

Linh Khánh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 10:12 GMT+7

VTV.vn - Trước những khó khăn về nguồn vốn duy trì sản xuất sau thoát nghèo, từ tháng 9/2015, những hộ mới thoát nghèo đã tiếp tục được vay vốn ưu đãi.

Huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai cho vay hộ thoát nghèo theo Quyết định số 28 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ .

Không chỉ hỗ trợ bà con mới thoát nghèo trong việc vay vốn, một trong những chủ trương của chính quyền và ngân hàng đối với bà con đó là cho cần câu chứ không cho con cá. Vì thế, ngoài việc cho vay vốn, bà con còn được hỗ trợ thêm trong việc đưa công nghệ vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, tăng thu nhập cho bà con.

Từ đầu tháng 9 đến nay, hệ thống các tổ chức tín dụng đã có những quy chế xét duyệt kỹ càng và đúng đối tượng hơn để đảm bảo nguồn vốn vay được phát huy đúng hiệu quả.

Theo đại diện Ngân hàng chính sách xã hội, tính đến 24/9 tổng dư nợ hơn 15.700 hộ nông dân mới thoát nghèo được vay vốn là trên 512 tỷ đồng.

Hộ mới thoát nghèo được vay vốn ưu đãi tối đa 50 triệu đồng Hộ mới thoát nghèo được vay vốn ưu đãi tối đa 50 triệu đồng

VTV.vn - Các hộ mới thoát nghèo sẽ được vay vốn ưu đãi để sản xuất, kinh doanh với mức tối đa không quá 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước