Hỗ trợ doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 06:32 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, Bộ Công Thương và Samsung đã triển khai nhiều chương trình hợp tác nhằm nâng cao năng lực sản xuất cho doanh nghiệp Việt.

Những chương trình này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng của Samsung và các tập đoàn đa quốc gia.

Trong chiều 30/7, 5 doanh nghiệp tiếp theo của Việt Nam đã chính thức tham gia dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam khu vực phía Nam lần 1. Trong 12 tuần của chương trình, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện.

Ông Kim Dong Hwan, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Trung tâm mua hàng, Samsung Việt Nam, cho biết: "Trong thời gian qua, chúng tôi cũng đạt được một số thành quả đáng kể, tuy nhiên đó vẫn chưa phải là tất cả những gì chúng tôi mong đợi. Nền tảng cơ bản của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn yếu và việc đầu tư có quy mô lớn vào thiết bị hiện đại và nhân lực công nghệ cao vẫn chưa nhiều. Sau chương trình tư vấn cải tiến, các doanh nghiệp này đều đã có nhiều cải tiến ngoạn mục, góp phần nâng cao năng lực sản xuất".

Hỗ trợ doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu - Ảnh 1.

Theo đại diện Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, từ năm ngoái 2019 đến nay, đã có 140 doanh nghiệp Việt tham gia chương trình cải tiến, trong đó có nhiều doanh nghiệp đã nâng cao được năng lực sản xuất từ 30-40% so với trước.

Ngoài ra, theo Samsung Việt Nam, Chính phủ cũng cần có những kế hoạch tổng quát mang tính trung và dài hạn nhằm xây dựng các chính sách hỗ trợ, phát triển các lĩnh vực như khoa học cơ bản, vật liệu mới…

Song song đó, cần mạnh dạn thúc đẩy các hoạt động ký kết hợp tác công nghệ, sát nhập và mua lại giữa các doanh nghiệp Việt và công ty công nghệ trên toàn cầu, tạo động lực phát triển cho nền công nghiệp Việt Nam trong bối cảnh mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước