Hỗ trợ, tư vấn cho DN tại Hải Dương tham gia lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/02/2020 21:19 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên, tỉnh Hải Dương, Bộ Công Thương và Tập đoàn Samsung Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tư vấn cho doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về đổi mới và phát triển doanh nghiệp - đã tham gia và chỉ đạo tại hội nghị.

Đến nay, đã có 43 doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung cấp cấp 1 cho Samsung. Đây là kết quả sau 5 năm thực hiện chương trình tư vấn, nâng cao khả năng tham gia chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu cho các doanh nghiệp Việt của tập đoàn này.

Theo kế hoạch đề ra, năm nay, lượng doanh nghiệp hỗ trợ của Việt Nam có thể tham gia chuỗi là 1.000 doanh nghiệp. Muốn vậy, cập nhật công nghệ là điều kiện tiên quyết để các doanh nghiệp trong nước đạt được các yêu cầu của các tập đoàn đa quốc gia.

Theo biên bản hợp tác giữa Samsung và tỉnh Hải Dương, tập đoàn này sẽ hỗ trợ ít nhất 15 doanh nghiệp tại Hải Dương tham gia vào chuỗi cung ứng, chỉ khi tiếp xúc trực tiếp, tư vấn cụ thể cho doanh nghiệp mới giúp các doanh nghiệp nhìn nhận và cải tiến nhanh các điểm còn chưa đáp ứng được yêu cầu của chuỗi sản xuất. Phát huy kinh nghiệm này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đề nghị Samsung Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Công Thương và các địa phương trên cả nước tổ chức hội nghị, hội thảo, các chương trình đào tạo nhằm tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong nước về phát triển công nghiệp hỗ trợ; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

TP.HCM sẽ có chính sách thu hút ngành công nghiệp hỗ trợ TP.HCM sẽ có chính sách thu hút ngành công nghiệp hỗ trợ

VTV.vn - Đây là một trong những giải pháp phát triển công nghiệp được đưa tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM năm 2020 diễn ra sáng 6/1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước