Hỗ trợ vốn cho cá nhân, hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/04/2020 06:10 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn tỷ đồng cho vay ưu đãi các khách hàng nhỏ lẻ đã được các ngân hàng tung ra theo nhiều cách khác nhau.

Ngoài doanh nghiệp, nhiều cá nhân và hộ kinh doanh cũng đang gặp phải nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Cùng với những giải pháp hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp, nhiều Ngân hàng thương mại cũng dành các nguồn vốn ưu đãi cho khách hàng cá nhân, các hộ kinh doanh cá thể, chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Một số ngân hàng công bố mức giảm lãi tối đa cho người vay cá nhân cao hơn cả doanh nghiệp, có nơi tới hơn 4%/năm.

Sở dĩ lãi suất cho vay cá nhân, hộ kinh doanh được giảm sâu hơn doanh nghiệp lớn là vì nhóm khách hàng này thường không có khả năng chứng minh tài chính bài bản như doanh nghiệp nên trước kia mặt bằng lãi suất cho vay cao hơn, nay vì dịch bệnh, có thể giảm lãi sâu hơn để hỗ trợ.

Ngoài giảm lãi, các ngân hàng cũng đang xem xét giãn, hoãn nợ cho các khách hàng cá nhân. Đồng thời, một số ngân hàng cũng đẩy mạnh các chương trình ưu đãi chi tiêu qua thẻ tín dụng, hoàn tiền khi mua sắm với cho người dân trong giai đoạn dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước