Hoa Kỳ sẵn sàng đầu tư vào nhiều lĩnh vực ở Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/01/2020 19:20 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Hoa Kỳ Adam Boehler.

VTV.vn - Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Hoa Kỳ Adam Boehler cho biết, thời gian tới, cơ quan này sẽ đầu tư vào nhiều lĩnh vực ở Việt Nam.

Tiếp Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Hoa Kỳ Adam Boehler vào chiều 8/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cơ quan này đã có tầm nhìn khi coi Việt Nam là đối tác chiến lược.

Đồng thời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Chính vì thế, việc đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, hạ tầng giao thông là hết sức cần thiết, cấp bách để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của đất nước. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Hoa Kỳ thảo luận với các cơ quan Việt Nam về các lĩnh vực ưu tiên, nhất là năng lượng, khí thiên nhiên hóa lỏng, đi cùng với hỗ trợ các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam, nhất là vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam nỗ lực theo đuổi chính sách thương mại cân bằng với Hoa Kỳ, nên đang có kế hoạch mua rất nhiều thiết bị, sản phẩm của Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Hoa Kỳ trân trọng gửi lời chào của Tổng thống Donal Trump đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cho biết, Tổng thống đặc biệt đánh giá cao và coi trọng mối quan hệ với Việt Nam. Do đó, Tổng thống đã chỉ đạo Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Hoa Kỳ ưu tiên hợp tác với Việt Nam. 

Hiện cơ quan này đang có 60 tỷ USD, có thể đầu tư với nhiều hình thức khác nhau, không chỉ dành cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ, mà có thể dành cho cả các doanh nghiệp Việt Nam. Thời gian tới, cơ quan này sẽ đầu tư vào Việt Nam, nhất là lĩnh vực năng lượng, y tế và hạ tầng, đồng thời nỗ lực góp phần để Hoa Kỳ vươn lên đứng vào nhóm đầu các nước đầu tư lớn vào Việt Nam.

Hoa Kỳ coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam Hoa Kỳ coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper đã đưa ra khẳng định trên tại cuộc gặp với Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước