Hướng tới cân bằng thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/12/2019 20:04 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Chiều nay (12/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá thời gian qua, các doanh nghiệp Hoa Kỳ không chỉ mang đến nguồn vốn lớn, công nghệ cao, hệ thống quản trị đào tạo tốt, mà còn thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội tại Việt Nam.

Chia sẻ những quan tâm của Tổng thống Donald Trump về khắc phục thâm hụt thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, Thủ tướng cho biết: Việt Nam đã xây dựng riêng một kế hoạch hành động để hướng tới cán cân thương mại hài hòa và bền vững gữa hai nước. Trước mắt, sẽ tập trung tháo gỡ các vướng mắc về chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư tại Việt Nam. Việt Nam cũng sẽ có kế hoạch để nhập khẩu nhiều hơn nữa máy bay, than đá và cả thịt lợn từ Hoa Kỳ.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam quyết tâm đổi mới toàn diện, cải cách môi trường đầu tư kinh doanh. Thủ tướng và các Bộ trưởng của Việt Nam sẽ trực tiếp thúc đẩy phê duyệt triển khai nhiều dự án quan trọng của Hoa Kỳ vào Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các doanh nghiệp tích cực đầu tư giúp Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng, hàng không, tài chính, ngân hàng. Thủ tướng cũng mong muốn Hội đồng sẽ dẫn dắt các doanh nghiệp lớn tới Việt Nam trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020 để thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư Hoa Kỳ - ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước