Hoa quả nhập khẩu có giá 1 triệu đồng/kg vẫn hút khách

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 05/08/2018 16:49 GMT+7

VTV.vn - Dù có mức giá lên tới vài triệu đồng/kg nhưng nhiều loại hoa quả nhập khẩu vẫn được người tiêu dùng Việt Nam mạnh tay mua về thưởng thức hàng ngày.

Hoa quả là một trong những mặt hàng có mức tăng trưởng nhập khẩu cao, lên tới 18,5% về số lượng trong nửa đầu năm nay. Con số này cho thấy, mức chi của người tiêu dùng Việt Nam cho hoa quả nhập khẩu ngày càng tăng cao.

Hiện nay, những loại quả như: dưa lưới, đào, xoài trứng... đang có giá lên tới 1 triệu đồng/kg; nho có giá 2 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, theo nhiều cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu, có một bộ phận khách hàng sẵn sàng bỏ thêm tiền để mua được sản phẩm chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hầu hết các loại hoa quả nhập khẩu đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh, đáp ứng được tâm lý khách hàng về mẫu mã đẹp, đảm bảo sức khỏe chính là những lý do khiến một số người tiêu dùng Việt lựa chọn mặt hàng này.

Nhật Bản xem xét nới lỏng quy định nhập khẩu hoa quả tươi Việt Nam Nhật Bản xem xét nới lỏng quy định nhập khẩu hoa quả tươi Việt Nam

VTV.vn - Nhật Bản đang xem xét đề xuất nới lỏng quy định nhập khẩu hoa quả tươi Việt Nam vào thị trường nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước