Hoàn thành sơ tuyển nhà đầu tư của 8 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/05/2020 09:23 GMT+7

Một đoạn dự án cao tốc Bắc - Nam.

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải đã hoàn thành bước sơ tuyển nhà đầu tư của 8 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Sau khi chuyển đổi từ đấu thầu quốc tế sang đấu thầu rộng rãi nhà đầu tư trong nước, đến nay, Bộ Giao thông Vận tải đã hoàn thành bước sơ tuyển các nhà đầu tư. Trong đó, 7 dự án có tối thiểu 2 nhà đầu tư vượt qua sơ tuyển, còn lại một dự án thành phần đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết không có nhà đầu tư qua sơ tuyển.

Đối với 7 dự án đã có nhà đầu tư vượt qua sơ tuyển, theo quy định của Luật Đấu thầu, bước đấu thầu sẽ tiếp tục được triển khai.

Theo kế hoạch, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phát hành hồ sơ mời thầu cho các nhà đầu tư trong tháng 5, thời gian tối thiểu theo quy định để triển khai giai đoạn đấu thầu khoảng 6 tháng. Trường hợp đấu thầu thành công dự kiến sớm nhất có thể lựa chọn được nhà đầu tư khoảng đầu tháng 11, tiếp theo là giai đoạn đàm phán ký kết hợp đồng trong tháng 12 và bắt đầu triển khai thi công từ đầu năm 2021.

Thách thức giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam Thách thức giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam

VTV.vn - Khoảng 2 tháng nữa, các địa phương sẽ phải cơ bản bàn giao toàn bộ mặt bằng cho dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Đây là yêu cầu mới đây của Thủ tướng Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước