TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Thủ tướng yêu cầu rà soát để bổ sung kinh phí giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc- Nam

Đào XuyênCập nhật 19:52 ngày 19/04/2020

VTV.vn - Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT và các địa phương phải hoàn thành giải phóng mặt bằng tại cao tốc Bắc - Nam trong quý 2 năm nay.

Đến nay tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) của các dự án chậm, mới chi trả tiền đền bù, đủ điều kiện bàn giao mặt bằng thi công cho khoảng 70% tổng chiều dài toàn tuyến.

Thủ tướng yêu cầu bí thư, chủ tịch UBND các tỉnh có dự án đi qua phải xác định GPMB là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để cơ bản bàn giao toàn bộ mặt bằng phục vụ thi công trong quý II năm nay.

Về vấn đề đội vốn, phát sinh thêm chi phí GPMB tại nhiều địa phương (ước tính hàng nghìn tỷ đồng), Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT và các địa phương rà soát, chuẩn xác lại kinh phí GPMB thực tế để điều chỉnh, bổ sung phần kinh phí tăng thêm, đáp ứng kinh phí phục vụ cho công tác GPMB. Thủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp có hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi GPMB như EVN, VNPT, Viettel, Petrolimex... đẩy nhanh tiến độ lập, phê duyệt phương án di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật nằm trong phạm vi GPMB.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng đẩy mạnh nguồn lực thu hút du khách

VTV.vn - Đà Nẵng đang tiếp tục huy động nguồn lực, vật lực, nhân lực từ các ngành, đơn vị du lịch để thúc đẩy khôi phục và phát triển ngành kinh tế được xác định là ngành mũi nhọn.