Hoàn thiện dự thảo Nghị định về kinh doanh vận tải bằng ô tô

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 30/10/2019 09:38 GMT+7

VTV.vn - Dự thảo Nghị định quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô đã được Bộ Giao thông vận tải soạn thảo và đang lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương nghiên cứu các ý kiến, rà soát, hoàn chỉnh dự thảo Nghị định quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô thay thế Nghị định 86 trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 5/11/2019.

Hiện có một số nội dung đang có ý kiến khác nhau giữa các bộ. Ví dụ, về lắp đặt camera để ghi hình lái xe và trên xe, Phó Thủ tướng cho rằng việc lắp đặt camera để ghi hình, lưu trữ hình ảnh của lái xe và trên xe là hết sức cần thiết nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho hành khách và đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước.

Vì vậy, Bộ Giao thông vận tải cần thống nhất lại với Bộ Công an về thời gian lưu trữ dữ liệu 24 giờ và 72 giờ, bảo đảm phù hợp với điều kiện về công nghệ và phạm vi, tính chất của từng loại hình doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Đề xuất xây dựng phần mềm quản lý lái xe kinh doanh vận tải Đề xuất xây dựng phần mềm quản lý lái xe kinh doanh vận tải

VTV.vn - Tổng cục Đường Bộ Việt Nam vừa đề xuất xây dựng phần mềm quản lý lái xe kinh doanh vận tải. Đây là giải pháp để quản lý chặt chất lượng của đội ngũ lái xe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước