Hoàng gia Anh có giá trị đến gần 60 tỷ Bảng

Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 09/09/2015 10:59 GMT+7

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị

VTV.vn - Sau 63 năm trị vì của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, Hoàng gia Anh đang trở nên giàu có hơn bao giờ hết, mang lại những lợi ích khổng lồ cho nền kinh tế Vương quốc Anh.

Hôm nay (9/9/2015) đánh dấu ngày Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của Vương quốc Anh sẽ trở thành người trị vì lâu nhất trong lịch sử xứ sở sương mù, vượt qua kỷ lục 63 năm, 7 tháng, 2 ngày trị vì của người bà Nữ hoàng Victoria.

Tại các cửa hàng lưu niệm ở thủ đô London, Vương quốc Anh, bán chạy nhất những ngày này là các món đồ in hình Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị. Sau 63 năm trị vì, gương mặt của Nữ hoàng Elizabeth đã trở thành biểu tượng không chỉ của Hoàng gia Anh mà của cả Vương quốc Anh.

Mới đây, hãng tư vấn Brand Finance đã đưa ra một nghiên cứu về giá trị kinh tế của Hoàng gia Anh. Kết quả cho thấy, “thương hiệu” Hoàng gia Anh có trị giá lên tới 57 tỷ Bảng.

Ông Robert Haigh, Giám đốc truyền thông, Brand Finance, nói: “Khi nhìn vào nhu cầu về những mặt hàng có liên quan đến Hoàng gia như thời trang, dụng cụ thể thao và các đồ xa xỉ khác, bạn sẽ thấy rất rõ rằng Hoàng gia Anh có giá trị như thế nào”.

Thống kê cũng chỉ ra rằng, Hoàng gia Anh trực tiếp mang về cho xứ sở sương mù khoảng 1,6 tỷ Bảng mỗi năm, chủ yếu là từ du lịch. Theo các chuyên gia, giá trị này sẽ không suy giảm trong tương lai.

Ông Robert Haigh cho biết thêm: “Dù những người kế vị có thể chưa có được uy tín toàn thế giới như Nữ hoàng Elizabeth, họ cũng đã để lại rất nhiều ấn tượng, đặc biệt là gia đình hoàng tử William và công nương Kate. Công chúa nhỏ Charlotte chỉ mới vài tháng tuổi đã có giá trị đến hơn 3 tỷ bảng. Vì vậy, danh tiếng của Hoàng gia Anh sẽ còn tiếp tục nổi bật trong thời gian tới”.

Nhưng cũng có ý kiến khác nhau về vai trò của Hoàng gia đối với nước Anh. Một người dân Anh nói: “Tôi không nghĩ rằng nước Anh nên bỏ ra nhiều ngân sách cho một gia đình Hoàng gia kiểu phong kiến như vậy”.

Nhưng bất chấp các tranh cãi, Hoàng gia Anh vẫn đang trở nên giàu có hơn bao giờ hết. Hiện giá trị tài sản họ nắm giữ đã lên tới gần 23 tỷ Bảng, đưa gia đình Hoàng gia Anh vào danh sách 20 gia tộc giàu có nhất trên toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước