Hoạt động của Angel Lina có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/06/2019 09:55 GMT+7

VTV.vn - Theo giới luật sư, hành vi kinh doanh của Angel Lina có dấu hiệu của tội phạm hình sự là lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản công dân.

Liên quan đến việc công ty cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina kêu gọi góp vốn đầu tư vào các dự án ma, dự án ảo tại TPHCM, theo phản ánh của khách hàng, sau khi ký biên bản thanh lý hợp đồng với thời hạn trả dần tiền sau nhiều tháng nhưng chưa có khách hàng nào nhận được tiền như cam kết của công ty. 

Theo các luật sư, trong biên bản thanh lý hợp đồng của Angel Lina ký với khách hàng có điều khoản công ty sẽ trả tiền sau khi ký. Nnếu không trả tiền thì đây là dấu hiệu của tôi lạm dụng chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, theo luật sư, hình thức của hợp đồng góp vốn này không đúng quy định pháp luật, đặc biệt là đối với các dự án bất động sản.

Hoạt động của Angel Lina có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Theo quy định của Nghị định 43/2014 chỉ khi nào dự án được chấp thuận về mặt chủ trương, phải phù hợp với quy hoạch và phải có quyết định chi tiết 1/500 thì lúc đó mới được phép kêu gọi góp vốn. Pháp lý dự án trong hợp đồng chưa có giấy tờ gì thể hiện đó là tài sản của doanh nghiệp. Quan trọng hơn, các khu đất này lại nằm trong diện quy hoạch Nhà nước như đất cây xanh, hồ điều tiết, đường dự phóng… Cũng bởi hợp đồng không phù hợp quy định pháp luật nên nhà đầu tư hoàn toàn có quyền kiện lên Tòa án địa phương để xin vô hiệu hợp đồng, buộc công ty trả lại tiền cho mình.

Trong khi sự việc vẫn còn lùm xùm thì theo thông tin từ các nhà đầu tư, danh sách nạn nhân của Angel Lina tại các dự án lại tiếp tục có thêm những cái tên mới, với số tiền đã đóng cho công ty này từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng. 

Hàng loạt khách hàng mắc bẫy mua phải dự án 'ma' của công ty Angel Lina Hàng loạt khách hàng mắc bẫy mua phải dự án "ma" của công ty Angel Lina

VTV.vn - Người dân cho biết, đại diện công ty Angel Lina trực tiếp dẫn khách hàng đến khu đất, làm hợp đồng đặt cọc, có chứng nhận vi bằng với chủ đất nên họ hoàn toàn tin tưởng...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước