Nhức nhối với dự án "ma"

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/06/2019 16:17 GMT+7

VTV.vn - Một trong những cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong các mặt báo tuần qua là "Công ty địa ốc Alibaba và các dự án ma".

Dự án "ma" là cách mà chính quyền nhiều địa phương đã dựng biển, cảnh báo. Nó dùng để chỉ các dự án không có thật, rao bán đất nền để ở nhưng đất lại là đất nông nghiệp, không đủ cơ sở pháp lý, không thể xây dựng nhà cửa.

Thế nhưng, một công ty có tên là Địa ốc Alibaba đã lập hàng chục dự án kiểu này, tự ý san ủi mặt bằng, làm đường, làm cột điện, sau đó tự vẽ quy hoạch, phân lô bán nền ầm ĩ trong hơn 2 năm qua ở nhiều tỉnh thành phía Nam.

Hiệp hội Bất động sản, báo chí, chính quyền các địa phương liên tục cảnh báo nhưng hàng nghìn nhà đầu tư vẫn lao vào như thiêu thân bởi công ty này cam kết lợi nhuận rất cao. Kết quả là thị trường xáo trộn, chính quyền đau đầu, còn nhiều người trót mua đất thì rơi vào cảnh tiền mất tật mang, liên tục đi khiếu kiện.

Lật tẩy chiêu bán đất của Công ty Angel Lina ở hàng chục dự án 'ma' Lật tẩy chiêu bán đất của Công ty Angel Lina ở hàng chục dự án "ma" Cảnh giác với các dấu hiệu của dự án 'ma' Cảnh giác với các dấu hiệu của dự án "ma" Điêu đứng vì mua phải đất dự án “ma” Điêu đứng vì mua phải đất dự án “ma”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước