Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL xác định cơ chế liên kết

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 01/11/2016 10:18 GMT+7

VTV.vn - Ngày 1/11, Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL sẽ có cuộc họp đầu tiên kể từ khi thành lập để bàn bạc và thống nhất cơ chế thúc đẩy điều phối liên kết vùng.

Không ít lần việc xả lũ vào vùng Tứ giác Long Xuyên thuộc hai tỉnh An giang, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ đã gây ra mâu thuẫn, thậm chí xung đột do chưa có sự thống nhất giữa các địa phương. Tình trạng này sẽ không xảy ra nếu như các địa phương có một cơ chế liên kết để cùng giải quyết những vấn đề chung.

Để làm được việc này, Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL được thành lập bao gồm: Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và 4 tỉnh, thành Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang và Cà Mau. Không chỉ giải quyết những bất hợp lý, cản trở liên kết vùng, các thành viên trong hội đồng sẽ bàn thảo hướng đến xây dựng quy hoạch phát triển thủy lợi vùng Tứ giác Long Xuyên trên cơ sở tận dụng tối đa tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương.

Thành phố Cần Thơ được phân công là Chủ tịch Hội đồng vùng luân phiên nhiệm kỳ 2015 - 2016. Thành phố xác định mục tiêu đảm bảo mối quan hệ hài hòa về lợi ích, trách nhiệm và cạnh tranh bình đẳng cùng các tỉnh, từng bước thực hiện vai trò động lực lan tỏa vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL.

Liên kết vùng trong tái cơ cấu kinh tế tại Việt Nam Liên kết vùng trong tái cơ cấu kinh tế tại Việt Nam Tăng cường liên kết thị trường vùng sản xuất rau, quả an toàn Tăng cường liên kết thị trường vùng sản xuất rau, quả an toàn Đẩy mạnh liên kết vùng, ứng phó với biến đổi khí hậu Đẩy mạnh liên kết vùng, ứng phó với biến đổi khí hậu
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước