Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ sẽ là đầu mối liên kết vùng ĐBSCL

Mỹ Duyên, Tiến Lên (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 16:47 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Theo quy chế liên kết phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL giai đoạn 2016 - 2020, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ sẽ đóng vai trò là cơ quan điều phối.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, hiện các tỉnh trong vùng đang trong quá trình rà soát lại quy hoạch của từng địa phương để tránh tình trạng trùng lặp, dàn trải, nhỏ lẻ, triệt tiêu nhau. Trong thời gian tới, lãnh đạo các địa phương sẽ cùng ngồi lại và đưa ra những chương trình hành động, sự thống nhất rõ ràng trong việc kêu gọi đầu tư cũng như trong quy hoạch vùng nào nuôi con gì, trồng cây gì.

Trước mắt, 3 tỉnh của tiểu vùng Đồng Tháp Mười là Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp sẽ làm thí điểm liên kết phát triển hạ tầng giao thông, thủy lợi và liên kết phát triển - tiêu thụ sản phẩm chủ lực là lúa gạo, thủy sản, trái cây.

Theo quy chế, ngân sách trung ương hỗ trợ mức vốn tối thiểu 10% so với tổng vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương phân bổ cho các địa phương ở ĐBSCL để thực hiện các chương trình, dự án liên kết vùng khi có đủ điều kiện đầu tư theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước