Hội thảo phát triển khu vực kinh tế tư nhân

Quỳnh Anh (VTV8)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 15:29 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo “Khát vọng Việt Nam 2035: Phát triển khu vực kinh tế tư nhân năng động và yêu cầu hiện đại hóa thể chế" được tổ chức ngày 15/6, tại TP Đà Nẵng.

“Khát vọng Việt Nam 2035: Phát triển khu vực kinh tế tư nhân năng động và yêu cầu hiện đại hóa thể chế” là chủ đề của cuộc hội thảo do Ngân hàng Thế giới phối hợp với Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam tổ chức.

Hội thảo giúp cho các cơ quan ở địa phương có thêm gợi ý về định hướng phát triển cũng như các giải pháp đột phá hơn trong việc hiện thực hoá các mục tiêu phát triển của thành phố Đà Nẵng. Cụ thể hơn là tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân. Bên cạnh đó, hội thảo cung cấp cho các doanh nghiệp về những mục tiêu lớn của đất nước, cũng như vị trí và vai trò của doanh nghiệp trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian tới.

Hội nhập đòi hỏi chính quyền thành phố cần nâng cao năng lực trong phục vụ người dân và doanh nghiệp với hiệu lực và hiệu quả cao hơn. Đây cũng là một thông điệp quan trọng của Báo cáo “Việt Nam 2035: Hướng tới Thịnh vượng, Sáng tạo, Công bằng và Dân chủ” do Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới đã công bố đầu năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước