Hội thảo Quốc tế về Hệ thống cho vay nông nghiệp

Chí Sơn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 22/10/2014 19:35 GMT+7

Toàn cảnh hội thảo (Ảnh: VTV News)

Hôm nay (22/10), Hiệp Hội tín dụng nông nghiệp và Nông thôn châu Á - Thái Bình dương (APRACA) đã nhóm họp tại Hà Nội.

Đây là tổ chức tài chính nông nghiệp và nông thôn hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, tăng trưởng, tự chủ và phúc lợi của người nghèo ở nông thôn khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần.

Tại hội nghị, các đại biểu Việt Nam và quốc tế thảo luận về một loạt chủ đề như: Hoạt động cho vay hộ sản xuất và cá nhân; tài trợ cho nông nghiệp thông qua hợp tác xã; tài trợ cho chuỗi giá trị trong nông nghiệp; tài trợ cho cơ khí hóa canh tác; quản lý nhận thức trong cho vay nông nghiệp; kinh nghiệm cho vay nông nghiệp của Ngân hàng Thế giới. Các đại biểu cũng sẽ thăm trực tiếp một số khách hàng vay vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

Hội thảo thu hút sự tham gia của đại diện các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD). Đây là dịp để Việt Nam, cụ thể là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, trao đổi và tham khảo các mô hình tín dụng nông nghiệp mà nhiều nước đã thành công để có thể áp dụng vào thực tiễn của Việt Nam.

 

TIN MỚI